Xã hội

Khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa ở Dị Nậu

(14:35:00 14/07/2021) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; Sáng ngày 14/7/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất phối hợp với UBND xã Dị Nậu tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Bằng- Thôn Hòa Bình- xã Dị Nậu. Thượng tá Đoàn Ngọc Long- Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Văn Miến- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện dự, phát biểu và tặng quà gia đình.

Ông Vũ Bằng là quân nhân đã được hưởng chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ nhưng không may bị tai nạn, ảnh hưởng nặng về sức khỏe, rất khó khăn trong cuộc sống. Trước đây, gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.
 
Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Bằng- Thôn Hòa Bình- xã Dị Nậu
 
Thực hiện Chương trình xây dựng Nhà tình nghĩa nhằm tô thắm thêm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, đóng trần thạch cao, hiên bằng với diện tích 40m2 đã hoàn thành; Tổng kinh phí 160 triệu đồng, trong đó, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ 80 triệu đồng; anh em, con cháu nội, ngoại hỗ trợ 80 triệu đồng. 
Tại lễ khánh thành, gia đình còn nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa của các cấp, các ngành. Đây là sự tri ân, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với các đối tượng chính sách đã có nhiều cống hiến, đóng góp vì hòa bình, độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C