Xã hội

Khánh thành nhà Đại đoàn kết ở Phú Kim

(15:18:00 09/11/2017) Thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2017), sáng ngày 9/11/2017, UBMTTQ huyện Thạch Thất phối hợp với xã Phú Kim tổ chức trao tặng 03 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Dự trao tặng có đồng chí Đỗ Thị Bích- UVBTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, thôn, anh em dòng họ, hàng xóm của các hộ gia đình.

 
Toàn cảnh lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Phú Kim
 
Xã Phú Kim có 03 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: hộ bà Dương Thị Sang, thôn Nội thôn, bà Nguyễn Thị Lực, thôn Ngoại Thôn, bà Nguyễn Thị Kim Khánh, thôn Phú Nghĩa. Cả 3 hộ gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, bệnh tật, không có nguồn thu nhập ổn định, sống trong những căn nhà chật hẹp, xuống cấp nặng nhưng không có khả năng xây sửa. UBMTTQ huyện trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ xây mới nhà theo mô hình nhà làm hoàn chỉnh, trị giá mỗi ngôi nhà 60 triệu đồng. 
Được sự hỗ trợ của MTTQ huyện, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, anh em họ hàng, làng xóm và Công ty Cổ phần Hưng Phát Hà Tây - đơn vị thi công công trình, sau 04 tháng thi công, đến nay công trình xây nhà ở cho các hộ đã hoàn thành trong niềm vui của các gia đình.
 
 
 
Tại buổi khánh thành, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình các hộ nghèo. Diện tích ngôi nhà tuy không lớn, nhưng đủ sử dụng, chất lượng đảm bảo, các gia đình có nơi ăn chốn ở để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C