Pháp luật

Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Trung thu tại huyện Thạch Thất

(09:31:00 30/08/2018) Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao.

Sáng ngày 27/8/2018, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội Trần Văn Trung làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại huyện Thạch Thất. Đoàn liên ngành Thành phố đã kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại Công ty cổ phần Tràng An. Qua kiểm tra cho thấy, Công ty đã chấp hành tốt các điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật, khu vực chế biến được sản xuất theo dây chuyền khép kín, nhân viên chế biến, đóng gói được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu các loại bánh trung thu của công ty để xét nghiệm nhanh phẩm màu, kết quả xét nghiệm âm tính.
                                                                                                                                        Ảnh ST
 
Trưởng đoàn Trần Văn Trung cho biết: Đây là buổi ra quân của Đoàn thanh tra liên ngành Thành phố trong đợt đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu. Trong thời gian tới, các đoàn liên ngành của Thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trên thị trường trong dịp này, như: bánh trung thu, các loại bánh, kẹo, nước ngọt...Đoàn sẽ chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, tập trung vào các cơ sở sản xuất lớn và làng nghề sản xuất bánh trung thu, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác vệ sinh ATTP; tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C