Chính trị

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và Chính quyền xã Tiến Xuân

(16:00:00 18/10/2017) Sáng 15/10/2017, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Tiến Xuân tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và Chính quyền xã (1947-2017).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn -Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí nguyên là Bí thư huyện ủy Thạch Thất qua các thời kỳ, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện;  các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Lương Sơn; lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Thạch Thất, huyện Lương Sơn, các xã bạn, các đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo xã Tiến Xuân qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hẳn, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và đảng viên trong Đảng bộ.
Lãnh đạo huyện Thạch Thất tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tiến Xuân
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
Xã Tiến Xuân xưa kia có tên là xã Đào Lạng, là cộng đồng dân cư cổ của nền văn hóa Hòa Bình. Ngày 20/10/1947, Liên khu 3 và Huyện ủy Lương Sơn quyết định sát nhập hai xã Đào Lạng và Bằng Lộ lấy tên xã là Tiến Xuân. Huyện ủy Lương Sơn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn và phát triển đảng viên, thời gian sau chi bộ xã Tiến Xuân chính thức được thành lập. 70 năm qua, Đảng bộ và Chính quyền xã Tiến Xuân đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào cách mạng ở địa phương. Trong kháng chiến chống Pháp, lực lượng dân quân du kích xã đã phối hợp với bộ đội chủ lực, bộ đội Hòa Bình và Sơn Tây tổ chức hàng chục trận chống càn, phục kích đánh địch, tiêu diệt và bắt sống trên 100 tên, phá hủy 10 xe cơ giới. Cả xã đã huy động hàng vạn lượt nhân công, vận tải, đạn dược, lương thực phục vụ các chiến dịch. Trong kháng chiến chống Mỹ, Tiến Xuân đã đóng góp gần 2 ngàn tấn lương thực, trên 120 tấn thực phẩm cho tiền tuyến. 187 thanh niên quê hương đã lên đường đi chiến đấu và phục vụ chiến đấu. 10 năm liền, giai đoạn 1965-1975 xã Tiến Xuân là đơn vị xuất sắc về công tác tuyển quân. Trong kháng chiến chống Mỹ, xã Tiến Xuân có 57 người con đã anh dũng hy sinh, 51 người là thương, bệnh binh. Kết thúc cuộc kháng chiến, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng cho Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Xuân nhiều bằng khen, giấy khen, 7 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. 
Đ/c Bùi Văn Tình- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Tiến Xuân trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm
 
70 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Đảng bộ có 290 đảng viên sinh hoạt tại 25 chi bộ trực thuộc. Trong mọi hoàn cảnh, vai trò lãnh đạo của chi bộ, đảng bộ và chính quyền luôn được giữ vững, các thế hệ cán bộ, đảng viên trong đảng bộ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Năm 2015, xã Tiến Xuân đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. 
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tiến Xuân đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiến Xuân cần làm tốt những nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 15 của Thành ủy Hà Nội; đẩy mạnh phát triển văn hóa xã hội, xây dựng nếp sống văn minh; tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, phát huy truyền thống lịch sử cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã 70 năm qua để phấn đấu học tập, lao động công tác, góp phần xây dựng quê hương Tiến Xuân ngày càng phát triển.
Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện tặng xã Tiến Xuân bức trướng mang dòng chữ: “Cán bộ và nhân dân xã Tiến Xuân 70 năm xây dựng và trưởng thành”
 
Nhân dịp này Huyện ủy- Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân- Ủy ban MTTQ huyện tặng xã Tiến Xuân bức trướng mang dòng chữ: “Cán bộ và nhân dân xã Tiến Xuân 70 năm xây dựng và trưởng thành”./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C