An ninh quốc phòng

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021): “Sáng mãi phẩm chất người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng”

(09:26:00 12/08/2021) 76 năm song hành cùng đất nước, ở mỗi giai đoạn cách mạng, lực lượng CAND luôn một lòng một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; không quản ngại khó khăn gian khổ, luôn nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nước, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân. Mỗi thành tích, chiến công, mỗi gương người tốt, việc tốt, mỗi sự cố gắng, tận tụy của cán bộ, chiến sỹ Công an đã góp phần làm cho hòa bình, ổn định của đất nước được giữ vững, kỷ cương, phép nước được nghiêm minh, tài sản, tính mạng và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân được bảo vệ; góp phần vào sự trưởng thành, vững mạnh của CAND và viết tiếp truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam.

Tự hào truyền thống 76 năm của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng
 
“Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân Dân” là một phẩm chất không thể thiếu trong mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, đây là vấn đề có tính nguyên tắc của Công an nhân dân Việt Nam. Trong suốt 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào, Công an nhân dân - luôn vì nước quên thân, vì dân phục vụ, luôn hòa mình vào dân tộc, thực hiện trọn vẹn "tận trung với nước, tận hiếu với dân" giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lòng trung thành, tận tụy ấy của Công an nhân dân đã ăn sâu vào máu thịt của mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân, đã nuôi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng của họ và truyền mãi cho các thế hệ sau. Chiến đấu hy sinh quên mình dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia, trở thành lẽ sống cao cả, phẩm chất cao quý ''Vì nước quên thân, vì dân phục vụ'' của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.
Lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân Dân của Công an nhân dân Việt Nam được xác định, xây đắp bồi dưỡng trong mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân ngay khi bước vào đội ngũ Công an nhân dân, người chiến sĩ công an luôn tự hào đọc lên “Năm lời thề danh dự của Công an nhân dân”. Đó là những lời tuyên thệ sắt son, nhắc nhở mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân phải phấn đấu hết mình để làm tốt bổn phận là người chiến sĩ cách mạng, xứng đáng đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân trong giờ phút thiêng liêng dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc xin thề: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.”... “Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị và Điều lệnh CAND; sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”...Với mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân, không thể nào quên cảm giác mạch máu mình như dãn ra để dòng nhiệt huyết cách mạng chảy tràn khắp cơ thể khi mỗi lời thề được cất lên, để rồi cùng đồng thanh hô vang: “Xin thề!” .Trong suốt 76 năm qua, ở đâu có bóng dáng người chiến sĩ Công an nhân dân là ở đó âm vang những lời thề son sắt. Lời thề ấy từ thẳm sâu trái tim và khối óc mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân, để rồi hàng vạn anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương chiến đấu hy sinh và những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân đã xây nên tượng đài bất tử cùng núi sông, đất nước.
Lực lượng CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
 
"Năm lời thề danh dự của Công an nhân dân" là sợi chỉ đỏ xuyên suốt lịch sử, thể hiện lòng trung thành vô hạn của người chiến sĩ công an với Tổ quốc, với nhân dân. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, hôm qua, hôm nay và mãi sau này luôn âm vang lời thề quyết thắng của Công an nhân dân. Lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân Dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa là khát vọng hòa bình của cả dân tộc, là quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia. “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và Nhân Dân Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc;…sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến…; ... Suốt đời tận tuỵ phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…", là khẩu hiệu hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam suốt 76 năm qua. Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, Công an nhân dân  Việt Nam luôn thực hiện trọn vẹn khẩu hiệu hành động này. Đó là phẩm chất cao quý của người Công an cách mạng.
Công an nhân dân Việt Nam được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, xây dựng, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện nhằm bảo vệ lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân, nhân dân lao động, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Công an nhân dân không có mục tiêu chiến đấu nào khác là suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc. Đó cũng là mục tiêu chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy, ngay sau khi thành lập, Đảng Công Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Công an nhân dân là một nguyên tắc cơ bản, bất di bất dịch. Trong thực tiễn lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta rất tự hào về Công an nhân dân anh hùng với biết bao chiến công như: Phá vụ án “Ôn Như Hầu”, đập tan âm mưu thâm độc của thực dân Pháp câu kết với bọn phản động Quốc dân đảng hòng lật đổ chính quyền cách mạng mới thành lập; làm thất bại âm mưu thực hiện chiến lược chiến tranh đặc biệt, chiến tranh cục bộ, chính sách chiêu hồi, chiến dịch Phượng Hoàng và các kế hoạch tình báo Hải Yến, Thiên Nga… của Tình báo Mỹ – Ngụy. Ra đời trong khí thế sục sôi của cách mạng tháng 8 năm 1945 lịch sử, trải qua mỗi chặng đường cách mạng lực lượng CAND Việt Nam lại được củng cố và phát triển thêm một bước để từ đó sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó. Công an nhân dân luôn trung thành sắt son với Tổ quốc, với dân tộc, với Nhân Dân và đặc biệt với Đảng Cộng sản Việt Nam; là công cụ vũ trang, là lực lượng chính trị tin cậy của Đảng, Nhà nước; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.
 
Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Công an huyện Thạch Thất đã và đang nỗ lực cùng toàn Ngành xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Qua đó, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 
Lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân Dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa vừa là một phẩm chất cao quý của Công an nhân dân, vừa là một nhân tố quyết định của những chiến thắng vang dội trong các cuộc chiến tranh giải phóng và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ vững độc lập dân tộc, hòa bình, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, mang lại hạnh phúc cho nhân dân.
Nhìn lại 76 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, Công an nhân dân đã không ngừng nâng cao truyền thống vẻ vang của một lực lượng Công an cách mạng, làm sáng ngời lịch sử Công an nhân dân Việt Nam góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng vũ trang của Đảng. Vừa chiến đấu, vừa xây dựng lực lượng, Công an nhân dân Việt Nam đó hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Chính vì vậy, trong suốt 76 năm qua mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân luôn nhận được là lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân Dân. Đặc biệt trước đại dịch Covid-19 lực lượng CAND là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cuộc đấu tranh bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH của nước ta hiện nay trong tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp. Tình hình đó làm nảy sinh nhiều vấn đề mới, vừa có khả năng điều kiện, cơ hội mới nhưng đồng thời nó cũng đem lại không ít khó khăn, thử thách mới. Dưới ánh sáng của Đảng Cộng sản Việt Nam, phát huy truyền thống của mình, lực lượng CAND Việt Nam sẽ phấn đấu vượt lên mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./. 

 

Duy Hanh- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C