Kinh tế

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại một số xã trên địa bàn huyện

(09:00:00 18/02/2020) Chiều ngày 14/02/2020, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện do đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Canh Nậu, Dị Nậu, Hữu Bằng, Phùng Xá và Cần Kiệm. Đi cùng đoàn, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Kinh tế, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các xã.

Theo kế hoạch của UBND huyện, vụ xuân năm 2020 toàn huyện phấn đấu gieo cấy gần 4.380 ha. 

 

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại một số xã trên địa bàn huyện

 

Qua kiểm tra cho thấy, tại các địa phương công tác điều tiết nước, bơm nước đổ ải đã đảm bảo đủ nước làm đất cho bà con nông dân. Ngay sau nghỉ Tết, bà con nông dân tại các địa phương đã phấn khởi tập trung ra đồng sản xuất, phấn đấu hoàn thành Kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Qua thống kê của các địa phương, tính đến ngày 14/2/2020, số diện tích mặt bằng có nước đạt 97%, diện tích đã cấy đạt trên 53%. Tuy nhiên ở các xã: Canh Nậu, Hữu Bằng, Phùng Xá vẫn còn một số diện tích ruộng khó khăn trong việc điều tiết nước, các địa phương đang có giải pháp tháo gỡ. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Nông nghiệp huyện và các xã trong sản xuất nông nghiệp. Để vụ Xuân năm 2020 đạt hiệu quả cao, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy yêu cầu phòng Kinh tế huyện tiếp tục phối hợp với Công ty Thuỷ lợi và các địa phương thực hiện bơm, điều tiết nước, đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2020 theo đúng khung thời vụ. Yêu cầu các xã khẩn trương động viên nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy với tinh thần không để nông dân bỏ ruộng và phấn đấu hoàn thành diện tích gieo cấy trước ngày 25/2/2020. Đối với các diện tích khó khăn cho cấy lúa, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã tổng hợp, xây dựng phương án chuyển đổi và xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện./.                                                        

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C