Chính trị

Lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19

(16:22:00 11/03/2020) Sáng ngày 11/3/2020, đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Y tế, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND- UBND huyện Thạch Thất đã đi kiểm tra, nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại trường Tiểu học Hương Ngải, Tân Xã; trường THCS Tân Xã, Bình Yên; trường Mầm non Tân Xã; Trạm y tế xã Tân Xã và Bình Yên.

Qua kiểm tra, nhìn chung các trường đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên về công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường như: lắp đặt hệ thống bồn rửa tay; bố trí phòng cách ly; mua nhiệt kế điện tử; công tác vệ sinh, khử khuẩn... Tiêu biểu như trường Tiểu học Hương Ngải lắp đặt hệ thống bồn rửa tay đã có mái che, đã thực hiện xã hội hóa trong phụ huynh học sinh để mua mỗi lớp 1 nhiệt kế điện tử, bố trí phòng cách ly hợp lý, khoa học; trường Mầm non Tân Xã lắp đặt hệ thống bồn rửa tay di động... Còn lại, các trường đã lắp đặt hệ thống bồn rửa tay nhưng chưa có mái che, 1 số trường vị trí lắp đặt chưa khoa học; phòng cách ly bố trí cũng chưa khoa học và thiếu các trang thiết bị theo quy định; công tác vệ sinh ở một số trường và tại các Trạm cũng cần được quan tâm hơn. 
 
 
 
Lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 
 

 

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đề nghị Ban Giám hiệu các trường cần nghiên cứu vị trí lắp đặt bồn rửa tay, phòng cách ly hợp lý, khoa học, theo đúng quy định; thực hiện tuyên truyền, xã hội hóa để mỗi lớp học có một nhiệt kế điện tử; thường xuyên vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường. Các đồng chí cũng đề nghị các y, bác sỹ Trạm y tế Tân Xã và Bình Yên quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường tại cơ quan; làm tốt công tác rà soát, lập sổ theo dõi, giám sát sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với đối tượng mắc hoặc nghi mắc dịch Covid- 19 trên địa bàn./.

 

 

 

 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C