Xã hội

LĐLĐ huyện Thạch Thất làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021; đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(08:39:00 21/02/2021) Sáng ngày 18/2/2021, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, do đồng chí Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất.

Cùng đi với Đoàn, có đại diện lãnh đạo các Ban của Liên đoàn lao động Thành phố, đại diện Công đoàn Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Báo cáo do đồng chí Khuất Thị Khuyên- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trình bày tại buổi kiểm tra đã nhấn mạnh: Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động. Tình hình tư tưởng của đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; lương, thưởng Tết của người lao động được doanh nghiệp, các đơn vị quan tâm chi trả đầy đủ và kịp thời. Trên địa bàn huyện không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều tổ chức khai xuân vào mùng 6 Tết (17/2/2021), đảm bảo 98% công nhân lao động trở lại làm việc đúng thời gian quy định.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
 
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong việc triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đặc biệt là trong công tác chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động, công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác nắm bắt tư tưởng của công nhân lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất cần tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế, nhất là đối với những người đi, đến/ở từ địa phương có dịch; đối với những trường hợp có các biểu hiện lâm sàng như ho, sốt,...cần chủ động kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm; tiếp tục tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác năm, trong đó chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện trong điều kiện dịch bệnh; bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh; chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên công nhân lao động, có phương án hỗ trợ cần thiết đối với đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C