Chính trị

Lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(20:33:00 18/05/2020) Sáng ngày 18/5/2020 Huyện Đoàn Thạch Thất long trọng tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19-5-1890 ở làng Kim Liên, xã Nam Liên (nay là xã Kim Liên), huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2-9-1969 tại Hà Nội.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
 
 
 
Dự lễ dâng hương, có đồng chí Nguyễn Trường Giang- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện; đồng chí Trần Văn Thanh- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Huyện đoàn, các Bí thư đoàn cơ sở và 130 đoàn viên thanh niên khối THPT trên địa bàn huyện cùng đông đảo các em học sinh. Đoàn đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định Tuổi trẻ huyện Thạch Thất không ngừng nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, lý tưởng sống; phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và quê hương, đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng huyện Thạch Thất ngày càng giàu đẹp hơn xứng đáng với niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
 
 
Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Trong thư gửi các Bạn thanh niên ngày 12/8/1947 Bác viết: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó”.
Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, công tác Đoàn- Hội và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã triển khai mạnh mẽ các phong trào: Tôi yêu Hà Nội, Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và 2 Chương trình đồng hành với Thanh niên trong khởi nghiệp, đồng hành với Thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội. Các chương trình, hành động của tổ chức Đoàn đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của huyện đã nhận được nhiều Bằng khen của TW Đoàn, Cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C