Xã hội

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Mầm non Chocopie

(15:42:00 16/11/2020) Sáng ngày 15/11/2020, trường Mầm non Chocopie tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành chuyên môn của huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện các trường Mầm non trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hữu Bằng và đông đảo cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh học sinh trường Mầm non Chocopie.
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò nhà trường biểu diễn
 
Trường Mầm non Chocopie ở xã Hữu Bằng được thành lập theo Quyết định số 784/QĐ-UBND ngày 09/3/2010 của UBND huyện Thạch Thất. Đây là trường Mầm non ngoài công lập đầu tiên của huyện. Những ngày đầu thành lập, đi vào hoạt động, trường gặp nhiều khó khăn trong quá trình đầu tư cơ sở vật chất, tìm nguồn giáo viên. Khi đó, nhà trường có 01 điểm trường với 4 lớp, 80 trẻ và 12 giáo viên. Sau 10 năm, bằng tâm huyết, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên, nhà trường đã không ngừng phát triển cả về quy mô cũng như chất lượng giáo dục. Hiện nay, nhà trường có 02 điểm trường, 14 nhóm lớp, 280 trẻ từ 12 tháng đến 5 tuổi, trong đó có 03 nhóm lớp thực hiện chương trình Montessori, 11 nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới có ứng dụng 1 phần chương trình Montessori. Nhà trường hiện có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm, nhà trường luôn bổ sung kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, thân thiện với học sinh. Nhà trường luôn đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Thực hiện tốt chương trình giáo dục Mầm non, bước đầu ứng dụng hiệu quả phương pháp giáo dục tiên tiến. Thực hiện tốt giai đoạn 2 chuyên đề “Xây dựng mô hình trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chủ đề trọng tâm năm học 2020- 2021 cấp học Mầm non “Xây dựng trường, lớp Mầm non hạnh phúc. 
Toàn cảnh buổi lễ
 
Hàng năm, qua kiểm tra chất lượng được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều năm liên tục làm điểm cho huyện về công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ khối tư thục. Nhà trường cũng tích cực bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và trẻ để tham dự các Hội thi của huyện tổ chức như: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi chuyên đề”, “Chúng cháu vui khỏe”, “Bé khéo tay”... Kết quả, có 2 cháu đạt giải Ba- Hội thi Bé khéo tay cấp huyện, giải Khuyến khích “Chúng cháu vui khỏe”; có 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi chuyên đề huyện Thạch Thất; có 20 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến qua các năm.
Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của trường Mầm non Chocopie trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, trong 10 năm qua trường Mầm non Chocopie đã khẳng định được uy tín, tạo dựng niềm tin trong nhân dân, là một trong những địa chỉ tin cậy không chỉ của nhân dân xã Hữu Bằng mà còn của các xã lân cận. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, thu hút trẻ đến trường và thực sự là ngôi nhà hạnh phúc của trẻ. Đồng thời đề nghị đội ngũ giáo viên không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, sáng tạo trong dạy và học, thực sự yêu nghề, mến trẻ; cùng với Ban giám hiệu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, là địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh trong và ngoài địa phương.
UBND huyện Thạch Thất tặng trường Mầm non Chocopie danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến năm học 2019- 2020
 
UBND huyện khen thưởng 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục
 
Nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất tặng trường Mầm non Chocopie danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến năm học 2019- 2020 và khen thưởng 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C