Xã hội

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2019

(15:10:00 28/06/2019) Sáng ngày 27/6/2019, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện, tại bể bơi khu sinh thái Hoàng Long- xã Thạch Xá.

Dự phát động, có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục & đào tạ,  Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn, giáo viên dạy bơi và trên 500 học sinh tham gia các lớp học bơi.
Toàn cảnh lễ phát động
 
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động  toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em năm 2019
 
Những năm gần đây, bơi lội đã trở thành một môn thể thao được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Trong những năm qua, huyện Thạch Thất đã tổ chức 18 lớp phổ cập bơi cho 4800 thanh thiếu niên, học sinh của huyện. Tính riêng năm 2018, toàn huyện có 1800 em tham gia lớp phổ cập bơi, từ đó đã giảm thiểu những vụ tai nạn đuối nước. Năm 2018, toàn huyện không có vụ đuối nước nào xảy ra. Hiện nay, toàn huyện có 12 bể bơi, trong đó, có 5 bể bơi cố định và 7 bể bơi thông minh do các công ty, cá nhân đầu tư để phục vụ nhu cầu bơi của trẻ em và nhân dân trong những ngày hè. Chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, từ đó trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Tại lễ phát động, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn cần bố trí kinh phí triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước cho nhân dân. Tổ chức phát động phong trào trẻ em học bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước tại tất cả các bể bơi trên địa bàn huyện. Lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể cần quan tâm phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện. 
 
 
Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham quan các lớp dạy bơi tại bể bơi Hoàng Long- xã Thạch Xá./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C