Xã hội

Liên đoàn Lao động hỗ trợ nhà “mái ấm Công đoàn”

(15:02:00 23/10/2020) Sáng ngày 22/10/2020, Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiền- nhân viên y tế trường Tiểu học Kim Quan.

Dự hội nghị, có đồng chí Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Bùi Thanh Giang- Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy- Ban Chính sách Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Khuất Thị Khuyên- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Kim Quan.
 
Trước kia mẹ con cô Hiền không có nhà ở phải đi ở thuê nhà nhiều năm, đến năm 2018, gia đình cho cô 50m2 đất ở tại xóm Giáo, xã Chàng Sơn. Do khó khăn nên mẹ con cô không có điều kiện để làm nhà. Nhờ có chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ Thành phố, cô Hiền có thêm động lực để xây dựng nhà ở. Trên cơ sở kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, của người thân và của gia đình, công trình đã được khởi công ngày 29/6/2020. 
 
 
Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá là 273.795.000đ. Trong đó: Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, người thân giúp đỡ cho vay mượn 89 triệu đồng và gia đình chị tích lũy 150 triệu đồng.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn lao động huyện, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Quan, Công đoàn nhà trường đã tặng gia đình chị Hiền những phần quà thiết thực, động viên chị yên tâm công tác.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực trong lao động và cuộc sống./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C