Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

(08:54:00 03/07/2020) Sáng ngày 02/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6B, Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện và tuyên dương công nhân giỏi và gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020.

Dự hội nghị, có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Đặng Quang Ánh- Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Kim Loan- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các tập thể cá nhân được tuyên dương.
Toàn cảnh hội nghị
 
Báo cáo tại hội nghị đã nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm nay, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã xây dựng và triển khai các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp cùng chính quyền đồng cấp đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ về tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2020, tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Đến nay có 35 đơn vị xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho người lao động.
Đ/c Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại hội nghị
 
Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tích cực tham gia cùng với các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của Đất nước, Thủ đô và của Huyện. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid- 19; quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của người lao động, sau khi xảy ra dịch bệnh tình hình tư tưởng của công nhân, viên chức lao động trên địa bàn huyện ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền. Các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn và người sử dụng lao động quan tâm, chăm lo cho người lao động được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. 
Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được triển khai có hiệu quả. Đặc biệt đã trợ cấp kịp thời cho 90 đoàn viên, công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19. Đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, 6 tháng đầu năm Liên đoàn Lao động phối hợp với Công ty Sữa Hà Lan ký kết thực hiện Chương trình hỗ trợ đoàn viên và người lao động được mua sản phẩm sữa với mức giá ưu đãi, phục vụ thiết thực cho đời sống gia đình công nhân, viên chức lao động. 75 Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động với mức bình quân là 15.000 đến 25.000đ/bữa/người. 
Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động có nhiều đổi mới, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã thành lập mới được 5 Công đoàn cơ sở, đạt 83,3%, kết nạp mới 167 đoàn viên công đoàn. 
Hoạt động Tháng công nhân với nhiều nội dung thiết thực hướng tới đoàn viên và công nhân lao động. Thăm hỏi 25 công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2020 với số tiền 12.500.000đ. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 1 Mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Kim Quan.
6 tháng cuối năm 2020, các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục tập trung làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức lao động và các hoạt động xã hội của Công đoàn. Nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động. Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tìm biện pháp duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid- 19. Liên đoàn Lao động huyện công nhận 57 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi năm 2020. Tuyên dương, khen thưởng 13 gia đình công nhân, viên chức lao động tiêu biểu năm 2020. 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C