Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe và nghệ thuật ứng xử trong gia đình thời kỳ hội nhập

(09:24:00 15/10/2020) Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; chiều ngày 14/10/2020, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe và nghệ thuật ứng xử trong gia đình thời kỳ hội nhập cho cán bộ làm công tác nữ công trong toàn huyện.

Dự hội nghị, có Bác sĩ Mai Xuân Phương- Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục- Tổng cục Dân số- Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tùng- Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện. Các đồng chí trong Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện khóa 10, nhiệm kỳ 2018-2023, Trưởng ban nữ công, Tổ trưởng tổ nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.
Đ/c Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, trong những năm qua Phong trào nữ công nhân viên chức lao động huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Các hoạt động của Ban nữ công đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Ban nữ công, Tổ nữ công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hàng năm đều xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác nữ công của Ban chấp hành, Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện và ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tích cực tuyên truyền, vận động nữ công nhân viên chức lao động thi đua lao động, sản xuất, công tác và học tập, đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Các phong trào thi đua gắn với lợi ích, nhu cầu của nữ công nhân viên chức lao động. 100% các Công đoàn cơ sở có 10 lao động nữ trở lên đã thành lập Ban nữ công, những Công đoàn cơ sở dưới 10 nữ thành lập Tổ nữ công. Đội ngũ cán bộ nữ ngày càng trưởng thành, có nhiều chuyển biến trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác nữ công, khẳng định được vị trí, vai trò của nữ công nhân viên chức lao động trong việc tham gia công tác lãnh đạo và quản lý các cấp.
Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông giáo dục- Tổng cục Dân số- Bộ Y tế đã truyền thông một số nội dung tại hội nghị
 
Tại hội nghị, Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông giáo dục- Tổng cục Dân số- Bộ Y tế đã truyền đạt cho các đại biểu về các phương pháp chăm sóc sức khỏe; tầm quan trọng của sức khỏe. Khỏe về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ là một trạng thái không bệnh tật hay tàn tật. Đi ngủ như thế nào là đúng cách; ngồi như thế nào có lợi cho sức khỏe; cách chải răng thế nào cho hiệu quả; 12 động tác mát xa mặt theo phương pháp diện chẩn Bùi Quốc Châu, cách xoa bóp một số điểm huyệt cơ bản trên gương mặt để có 1 sức khỏe tốt. Uống nước như thế nào là tốt; những đồ ăn nào nên hạn chế để có sức khỏe bền lâu; xông chân như thế nào; nằm ngủ thế nào cho giấc ngủ ngon…
Toàn cảnh hội nghị
 
Phần cuối hội nghị truyền thông, Bác sĩ Mai Xuân Phương cũng tuyên truyền về văn hóa ứng xử như: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin mời và xin tạm biệt. Trong đó Bác sĩ nhấn mạnh một số hiện trạng đáng lo ngại trong các gia đình hiện đại đe doạ làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của gia đình và vai trò to lớn, những kỹ năng cần có của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Bác sĩ cũng khuyên chị em hãy biết yêu thương bản thân mình, sống vị tha, không oán trách và  luôn biết ơn những điều tốt đẹp.
Qua hội nghị truyền thông giúp các đại biểu nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của mình, có ý thức nâng cao kiến thức, hoàn thiện mình trong ứng xử gia đình và nuôi dạy con cái để gìn giữ mái ấm truyền thống trong thời kỳ hội nhập./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C