Pháp luật

Liên đoàn Lao động huyện Tuyên truyền tư vấn pháp luật và văn hóa doanh nghiệp

(08:28:00 06/06/2019) Chiều ngày 31/5/2019, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Noble tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn pháp luật và văn hóa doanh nghiệp cho 200 công nhân.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Cường- Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội đã truyền đạt những nét chính về văn hóa doanh nghiệp và tư vấn pháp luật cho công nhân. Văn hóa doanh nghiệp là Bộ quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong cùng doanh nghiệp, tạo nên các mối quan hệ tốt đẹp, có văn hóa, có đạo đức trong Công ty. Đặc biệt là với doanh nghiệp do Nhật Bản đầu tư, như văn hóa giao tiếp của người Nhật, những thói quen nền nếp, những phẩm chất của người Nhật.
Vai trò của tổ chức công đoàn trong đối thoại, đàm phán thương lượng, điều phối kiểm soát, nhằm giảm xung đột giữa người sử dụng lao động và người động, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Tư vấn pháp luật thông qua những tình huống rất cụ thể, thiết thực mà người lao động thường gặp trong công ty. 
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
 
Nhờ quan tâm chú trọng, làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật bằng nhiều hình thức nhất là đối thoại về chính sách pháp luật với người lao động nên Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và nâng cao kiến thức pháp luật cho CNVCLĐ cũng như cán bộ công đoàn cơ sở, qua đó góp phần đáng kể trong việc hạn chế tranh chấp lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trên địa bàn huyện.
LĐLĐ huyện tặng quà cho đoàn viên công đoàn Công ty Điện tử Noble
 
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 2 xuất quà cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty TNHH Điện tử Noble, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C