An ninh quốc phòng

Lực lượng Công an nhân dân huyện Thạch Thất - Lá chắn thép trong cuộc chiến chống “giặc” dịch Covid-19

(09:40:00 19/08/2021) Dịch COVID-19 được nhận diện là thách thức, là nguy cơ thường trực. Trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, là một trong những lực lượng nòng cốt, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an luôn ý thức rõ trách nhiệm, vai trò tiên phong nơi tuyến đầu. Dù trong hoàn cảnh nào, dù thời chiến hay thời bình, càng ở những thời điểm khó khăn, lực lượng Công an nhân dân càng nỗ lực nhiều hơn, để trở thành chỗ dựa vững chắc của nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân... Trải qua 76 năm, lực lượng Công an Nhân nói nói chung, Công an Nhân dân huyện Thạch Thất nói riêng luôn tiên phong trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào của đất nước.

 
Những đêm trắng của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Thất trên tuyến đầu chống dịch Covid-19
 
Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, nhất là sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch đến nay, không khó để bắt gặp những hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Thất tích cực phối hợp cùng các lực lượng khác căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch COVID-19. Họ thực sự là những chiến binh quả cảm, trở thành "tấm lá chắn" vững vàng giữa tâm dịch; ngày đêm bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Công an huyện đã thành lập 46 tổ công tác tăng cường xuống 23 xã, thị trấn phối hợp với lực lượng công an xã và các ban, ngành đoàn thể đi tuần tra, phổ biến, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. 
Những đôi mắt quầng thâm, những mái tóc rối ngược xuôi trên đường để đảm bảo cho người dân ở yên trong nhà phòng, chống dịch. Nhọc nhằn tăng lên khi có một số cá biệt không chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, viện dẫn nhiều lý do ra ngoài, tụ tập đánh bạc, uống rượu, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, lan truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch... Tính đến ngày 18/8/2021, lực lượng Công an các cấp huyện Thạch Thất đã xử phạt hành chính với tổng số tiền 1.556,4 triệu đồng. Đó là con số chẳng mong muốn, nhưng vẫn phải thực hiện để răn đe.
 
 
 
CBCS công an huyện miệt mài cùng các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. 
 
Ngoài ra, để phòng ngừa vi phạm và giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an ở các xã, thị trấn đã phối hợp y tế, các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng cụm dân cư về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động người dân đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.
Là một trong những lực lượng nòng cốt, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân huyện Thạch Thất luôn ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong ở tuyến đầu. Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực chấp nhận những vất vả, hy sinh, cuộc chiến chống dịch một lần nữa ghi dấu ấn về người chiến sỹ công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Với phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”. Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Thạch Thất từ huyện xuống cơ sở đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị, xã hội, yên ổn lòng dân. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tăng cường giám sát cộng đồng, thường xuyên báo cáo, rà soát nắm tình hình người lạ đến địa bàn, người địa phương về từ những nơi có dịch để kịp thời kiểm soát, quản lý. Vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh.
Có mặt tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện trong những ngày này, chúng ta mới thấy được tinh thần đầy trách nhiệm, sự nỗ lực quyết tâm cao và sự vất vả, khó khăn mà hàng ngày, hàng giờ các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, phải gồng mình vượt qua với mục tiêu cao nhất bảo đảm tốt an ninh, trật tự và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền, quân và dân huyện Thạch Thất chiến thắng đại dịch. 
Những cơn mưa giông kéo dài kèm theo sấm, chớp, cái nắng chói chang, gay gắt 39,40 độ… hay khi Nhân dân đang ngon giấc, sum vầy bữa cơm với gia đình, người thân thì những chiến sĩ Công an và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch vẫn căng mình làm nhiệm vụ với làn da rám màu nâu sạm, những bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi, những đôi mắt quầng thâm mất ngủ, những khuôn mặt in hằn vết khẩu trang, những bữa cơm hộp ăn vội... Tất cả đã phản ảnh những vất vả, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Mặc dù vậy, họ vẫn vượt nắng, thắng mưa, kiên trì bám chốt thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào địa bàn, bảo đảm tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và an toàn, thông suốt 24/24h; cũng như bảo đảm tốt an ninh, trật tự, điều tiết, phân luồng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia giao thông an toàn.
 
Vận động, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh
 
Với quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh gia tăng hoạt động, gây mất ANTT trên địa bàn, ngay từ những diễn biến đầu tiên của dịch bệnh, Công an huyện đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm. Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai sâu rộng, có hiệu quả các chủ trương, giải pháp về công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn; qua đó, huy động được sức mạnh toàn hệ thống chính trị, toàn dân trong việc ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công an huyện đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, phòng chống dịch COVID-19; tuần tra bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…
Xác định nhiệm vụ "kép" vừa bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ rất nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách đặt ra cho lực lượng Công an huyện Thạch Thất. Tuy nhiên, với bản lĩnh, biện pháp, nghiệp vụ và cùng với những phương án quyết liệt, sự quyết tâm của toàn lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn, sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và toàn xã hội, sẽ góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, mang lại sự bình yên cho Nhân dân an tâm sản xuất, phát triển kinh tế./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C