Kinh tế

Mô hình khảo nghiệm các giống lúa mới trong vụ mùa 2013 ở huyện Thạch Thất.

(01:57:00 30/09/2013) Vụ mùa năm 2013, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, huyện Thạch Thất đã xây dựng mô hình lúa chất lượng cao bằng giống lúa Bắc Thơm số 7 kháng bạc lá, giống QR1 với quy mô 20ha.

UBND huyện Thạch Thất đã trích kinh phí mua 3.500 kg lúa giống, hỗ trợ 250 kg lúa giống TBR225 và TBR117, chỉ đạo các cơ quan phục vụ nông nghiệp tiếp tục triển khai khảo nghiệm một số giống lúa mới và ứng dụng công nghệ mạ khay, cấy bằng máy vào sản xuất. Do điều kiện thời tiết rất khó khăn, có một số giống lúa trỗ trong thời gian mưa kéo dài nên đã ảnh hưởng rất lớn đến năng suất.

Tuy nhiên, một số giống lúa khảo nghiệm trên địa bàn huyện Thạch Thất vụ mùa 2013 đã cho năng suất, chất lượng cao, có khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh như giống lúa RVT, TBR225, TBR 117, HP19.

Đ/c Chu Đại Thành- Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Kinh tế thăm mô hình giống lúa mới ở xã Hương Ngải

 

Mô hình sản xuất lúa bằng công nghệ sản xuất mạ khay, cấy bằng máy không những tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn chu kỳ sản xuất vụ mùa để triển khai vụ đông sớm, đưa vụ đông trở thành vụ thứ 3 trong năm.

Từ các mô hình khảo nghiệm ở vụ mùa năm 2013, huyện Thạch Thất sẽ lựa chọn những giống lúa tốt, công nghệ tiến bộ để đưa vào sản xuất ở những vụ tiếp theo.

 

 

Máy gặt đập liên hợp tại mô hình giống lúa mới ở xã Hương Ngải

 

 

Phí Thông

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C