Chính trị

Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Thạch Thất sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới

(17:35:00 05/09/2021) Sáng 5/9/2021, cùng với học sinh Thủ đô, học sinh toàn huyện Thạch Thất dự Lễ khai giảng trực tuyến từ trường THCS Trưng Vương- quận Hoàn Kiếm được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, động viên Thầy và trò trường Tiểu học, Mầm non xã Hương Ngải, trường Tiểu học Minh Hà A- xã Canh Nậu và dự Lễ khai giảng trực tuyến tại Trường THCS Thạch Thất. Tại các điểm trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự linh hoạt chỉ đạo của Ban giám hiệu các nhà trường trong công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021-2022. 
 
 
Các đ/c lãnh đạo huyện đi kiểm tra và động viên Thầy và trò tại một số điểm trường trên địa bàn huyện trước thềm năm học mới 2021- 2022
 
Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền, Ban giám hiệu các nhà trường ở các cấp học trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung cao độ hơn nữa trong công tác dạy và học qua hình thức online, đảm bảo dạy tốt, học tốt. Phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh học sinh tiếp tục rà soát, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh tới trường khi có chủ trương của cấp trên. Đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng khắc phục khó khăn để vừa phòng, chống dịch vừa tổ chức việc học tập thật tốt cho học sinh.
Ghi nhận tại Trường THCS Thạch Thất, mặc dù học sinh không tới trường dự khai giảng, nhưng nhà trường vẫn quan tâm đến công tác trang trí, khánh tiết, khuôn viên trường vẫn rợp cờ bay, tạo không khí phấn khởi cho ngày đầu năm học mới. Trao đổi với Thầy giáo Đỗ Duy Linh- Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Thất trong ngày khai trường, thầy cho biết: "Năm học 2021-2022, nhà trường có 45 cán bộ, giáo viên, 912 học sinh ở 20 lớp học. Các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã sẵn sàng tâm thế vào năm học mới. Trong năm học này nhà trường vẫn đề ra mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, đội tuyển cho huyện". 
Năm học mới 2021-2022, trường Tiểu học Đại Đồng có 30 lớp học với 1.093 học sinh. “Xác định được những khó khăn của năm học mới, đặc biệt là đối với học sinh khối lớp 1, nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức ngày Lễ khai giảng, triển khai các giải pháp cụ thể, để cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường vững tin bước vào năm học mới. Riêng đối với học sinh lớp 1 do chưa được làm quen với hình thức học trực tuyến, nhà trường đã chủ động triển khai các giải pháp. Bố trí trước 1 tuần để giáo viên làm quen với học sinh, phụ huynh, giúp các em nắm được phương pháp học của bậc tiểu học, thành lập zalo nhóm lớp để thuận lợi cho việc trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với giai đoạn đầu của lớp 1, phù hợp với đối tượng học sinh nhằm phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh qua từng tiết học, môn học”, Thầy Nguyễn Văn Tuyết- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Đồng cho hay.
Thầy Cấn Xuân Thắng- Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục Thường Xuyên huyện 
 
Đối với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường bước vào năm học mới trong niềm hân hoan phấn khởi với kết quả đạt được của năm học cũ; nhà trường xếp thứ 2 toàn đoàn trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, kết quả thi tốt nghiệp THPT và Đại học cũng đạt kết quả tốp đầu trong khối Giáo dục- Thường xuyên của Thành phố. Thầy Cấn Xuân Thắng- Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục Thường Xuyên huyện chia sẻ: "Để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới 2021-2022, Cấp ủy, Ban gám đốc Trung tâm đã sớm quán triệt các văn bản chỉ đạo về năm học mới của cấp trên đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thảo luận, xây dựng các phương án, kịch bản dạy và học, chuẩn bị các nội dung sinh hoạt, truyền thông về nhà trường để động viên, khích lệ tinh thần tới các thầy, cô giáo và các em học sinh, tạo niềm vui, phấn khởi thi đua ngay từ đầu năm học"
 
 
 
Học sinh Thạch Thất dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà qua truyền hình
 
Đối với mỗi thầy, cô giáo, năm học 2021-2022 là một năm học thật sự đặc biệt, với nhiều cảm xúc đan xen sự lo lắng. Nhưng hơn hết với tấm lòng của người thầy đối với học sinh, mỗi thầy, cô giáo cũng đã chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng hành trang để lái những chuyến đò mới đi đến bến bờ thành công. 
Rút kinh nghiệm từ các năm học trước, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho năm học mới, các trường đã xây dựng các phương án, chương trình dạy và học một cách khoa học, chuẩn bị các điều kiện để năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, hiệu quả. Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện nhà tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Giáo dục- Đào tạo phát động trong năm học 2021-2022 với chủ đề: Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. 
Với phương châm "Mỗi trường học, mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài chống dịch, mỗi giáo viên, học sinh là một chiến sỹ", ngành Giáo dục- Đào tạo huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động, đa dạng các hình thức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19. 
Một năm học đầy khó khăn, song cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chủ động trong triển khai các giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, sự đồng hành của phụ huynh học sinh, năm học mới 2021-2022, sự nghiệp giáo dục của huyện nhà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công./.

 

Vũ Vân- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C