Xã hội

Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Cụm 8

(17:40:00 15/09/2020) Sáng ngày 12/9/2020, tại hội trường UBND xã Phú Kim, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Cụm 8 gồm các xã: Đại Đồng, Phú Kim, Lại Thượng, Cẩm Yên và các đơn vị đóng trên địa bàn.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được xã Phú Kim đặc biệt chú trọng trong Ngày hội HMTN
 
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện được xã Phú Kim gắn với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Trước ngày tổ chức, xã Phú Kim đã tổ chức vệ sinh cơ giới và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực UBND xã. Đặc biệt, trong ngày triển khai, xã đã bố trí lực lượng y tế, an ninh phối hợp đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát khẩu trang cho tất cả các tình nguyện viên đến tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. 
 
 
Ngày hội HMTN tại Cụm 8 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của rất đông tình nguyện viên
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện của Cụm 8 cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các đồng chí Lãnh đạo địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của các xã trong Cụm. Qua đó, đã động viên, khích lệ nhân dân cùng cán bộ, công nhân viên chức tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện ngày một đông hơn.
Sau một buổi sáng, Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Cụm 8 đã thu được 339 đơn vị máu. Trong đó, dẫn đầu là Phú Kim với 119 đơn vị máu, Lại Thượng 97 đvm, Đại Đồng 65 đvm, Cẩm Yên 40 đvm và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn 18 đơn vị máu.
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Cụm 8 cũng đã kết thúc phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện Thạch Thất năm 2020. Tổng số đơn vị máu thu được của 8 Cụm là 2.284 đvm bằng 183% chỉ tiêu Thành phố giao./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C