An ninh quốc phòng

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

(08:05:00 28/09/2017) Sáng 24/9/2017, Huyện đoàn Thạch Thất phối hợp với Trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông. Dự ngày hội, có đại biểu Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Bí thư Huyện đoàn; Thầy Lê Anh Tuấn- Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, Đại úy Nguyễn Anh Tú- Đội phó Đội cảnh sát giao thông Công an huyện; các cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh Khối 10.

 
 
Toàn cảnh ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông
 
Trong những năm gần đây, an toàn giao thông là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Để hình thành và duy trì văn hóa giao thông, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan, đặc biệt là của những người tham gia giao thông. Tham dự ngày hội, các em học sinh được tham gia cuộc thi Rung chuông vàng. Sau 14 câu hỏi đầu tiên, các em thí sinh trả lời sai sẽ lần lượt bị loại đến khi không còn em học sinh nào thì các em được sự trợ giúp của các thầy cô giáo chủ nhiệm với phần thi dẫn bóng qua chướng ngại vật và sút vào gôn. Qua phần thi, các thầy cô giáo đã đưa được 90 học sinh trở lại sân đấu. Phần cứu trợ của các thầy cô giáo đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể các em học sinh trong trường.
Các câu hỏi trong cuộc thi tập trung xoay quanh: Phẩm chất người tham gia giao thông, tìm hiểu ý nghĩa các biển báo, biển chỉ dẫn, các ký hiệu an toàn giao thông; những hành vi bị cấm khi tham gia giao thông; mức phạt khi không đội mũ bảo hiểm; trường hợp nào phương tiện không được vượt xe khác; khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm mức phạt như thế nào; tìm hiểu về phần đường xe chạy; trường hợp không mang giấy phép lái xe bị phạt như thế nào…
 
BTC trao giải cho các em học sinh trả lời đúng nhhiều câu hổi nhất trong cuộc thi Rung chuông vàng
 
Sau một buổi sáng đua tài, Ban tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng đã trao giải Nhất cho em Đặng Thu Hà, học sinh lớp 10A2, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 8 giải khuyến khích cho những thí sinh đã trả lời đúng nhiều câu hỏi.
Thông qua các hoạt động trong Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, góp phần xây dựng ý thức văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, qua đó tự nâng cao ý thức của bản thân, tuyên truyền tới gia đình, bạn bè, người thân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C