Xã hội

Người cao tuổi xã Lại Thượng gặp mặt ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10)

(09:32:00 01/10/2019) Sáng ngày 28/9/2019, Hội Người cao tuổi xã Lại Thượng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2019), tổng kết phong trào và công tác Hội NCT năm 2019.

 
Những tiết mục văn nghệ của hội viên NCT biểu diễn đã nhận được sự khích lệ, động viên của đông đảo các đại biểu
 
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Nhiều tiết mục văn nghệ đã được cán bộ, hội viên NCT biểu diễn đẹp mắt và cuốn hút cho thấy phong trào văn hóa, văn nghệ của Hội NCT xã Lại Thượng phát triển rộng khắp, thu hút được đông đảo hội viên tham gia. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Hội NCT xã Lại Thượng có trên 1.600 hội viên. Trong năm qua, Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh" với đông đảo hội viên NCT nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động chăm sóc NCT được quan tâm, Hội đã phối hợp với chính quyền, MTTQ tổ chức mừng thọ cho các cụ tuổi tròn từ 70 trở lên, đảm bảo trang trọng, đầm ấm, vui tươi và tiết kiệm. Phối hợp với các cơ sở y tế tư vấn, khám chữa bệnh cho gần 600 lượt hội viên. Trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, NCT xã Lại Thượng là đơn vị dẫn đầu của huyện với 19 Câu lạc bộ. Các hoạt động phát huy vai trò NCT được thực hiện có hiệu quả, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. NCT đã tích cực vận động gia đình, con cháu và nhân dân hiến đất, ngày công, đóng góp, ủng hộ kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương. Tích cực  tuyên truyền thực hiện có hiệu quả nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; các hủ tục lạc hậu trong đám tang được xóa bỏ, tỷ lệ người qua đời thực hiện hỏa táng trên địa bàn xã đạt 64%. Những hoạt động của Hội NCT xã đã góp phần cùng Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. 
Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận những kết quả Hội NCT xã đạt được, nhân dịp này UBND xã Lại Thượng đã khen thưởng 6 tập thể đạt thành tích tốt trong công tác Hội năm 2019./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C