Kinh tế

Nông dân xã Hương Ngải chuyển trọng tâm sang chăm sóc bảo vệ lúa xuân

(14:14:00 13/03/2018) Ngay sau khi hoàn thành gieo cấy trên 295 ha lúa xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Hương Ngải tập trung ra đồng chăm sóc, dặm tỉa, bảo vệ lúa mới gieo cấy.

Vụ xuân năm nay, xã Hương Ngải gieo cấy 295 ha lúa bằng các giống lúa có năng suất, chất lượng cao. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, các cấp, các ngành của xã Hương Ngải đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp trong sản xuất nông nghiệp như: tập trung chỉ đạo bà con gieo mạ, cấy lúa xuân đúng khung lịch thời vụ. Chủ động cung ứng đầy đủ chất lượng giống, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng đảm bảo việc điều tiết, dự trữ nước tưới tiêu một cách tiết kiệm, không để tình trạng thiếu nước xảy ra. Điều đáng mừng là thời tiết của những ngày sau tết năm nay khá ôn hòa, rất thuận lợi cho cây trồng phát triển. Bà con nông dân xã Hương Ngải hăng say lao động không chỉ vì mục tiêu hoàn thành kế hoạch phủ xanh toàn bộ trên 295 ha lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất, mà bởi họ hiểu rằng trong sản xuất nông nghiệp, việc bảo đảm đúng khung lịch thời vụ có ý nghĩa quan trọng đến quá trình sinh trưởng của cây lúa. Ngoài ra, xã cũng đã tiến hành gieo trồng một số diện tích cây rau màu vụ xuân như khoai tây và rau các loại…
 
Để lúa xuân sau gieo cấy nhanh bén rễ hồi xanh, sinh trưởng và phát triển tốt, xã Hương Ngải chỉ đạo HTX bám sát đồng ruộng, hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc và bảo vệ. Chú trọng điều tiết nước, chăm bón đúng quy trình kỹ thuật, làm cỏ sục bùn…tạo điều kiện cho cây lúa khỏe, chống chịu được với điều kiện thời tiết bất lợi và các đối tượng dịch hại, bắt ốc bươu vàng và tập trung diệt chuột để bảo vệ diện tích lúa mới cấy nhằm giành vụ xuân thắng lợi./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C