Pháp luật

Phòng Tư pháp đẩy mạnh công tác trợ giúp pháp lý tại cơ sở

(08:24:00 07/11/2017) Hoạt động trợ giúp pháp lý có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Qua hoạt động này giúp nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu biết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức 8 buổi tuyên truyền về Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự, Luật hôn nhân và gia đình tại xã Hương Ngải, Dị Nậu, Phú Kim, Bình Phú, Chàng Sơn, Lại Thượng, Đại Đồng, Tân Xã. Phối hợp với Sở Tư pháp và Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy cho 450 đại biểu là đồng bào dân tộc tại xã Yên Trung và Yên Bình.
Phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở
 
Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải cơ sở tại UBND huyện cho 300 đại biểu, tổ chức tập huấn cho đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên về pháp luật hòa giải cơ sở cho 250 đại biểu. Phối hợp với Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ tại UBND xã Chàng Sơn cho gần 200 đại biểu. Bên cạnh đó, phòng Tư pháp huyện còn thực hiện tư vấn, trợ giúp pháp lý tại cơ quan cho các trường hợp có nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật về: Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Tiếp công dân, Chứng thực, Hộ tịch.
Trợ giúp pháp lý luu động tại xã Chàng Sơn
 
Thông qua các đợt trợ giúp pháp lý lưu động, nhận thức và hiểu biết về pháp luật của nhân dân trên địa bàn toàn huyện được nâng cao, giúp người dân tự tin hơn khi tham gia vào các quan hệ pháp luật và góp phần tích cực cùng các ngành, các cấp trong việc giải tỏa một số vướng mắc liên quan đến pháp luật của nhân dân trong cuộc sống thường ngày./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C