Xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ xã Thạch Hòa chung tay thực hiện công tác vệ sinh môi trường gắn với thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị”

(09:50:00 10/10/2018) Những hoạt động thiết thực triển khai thường xuyên, đa dạng, phong phú về hình thức, có chiều sâu tại cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm, cơ bản đạt hiệu quả tốt của Hội Phụ nữ xã Thạch Hòa thời gian qua đã góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ, hội viên trong việc đóng góp công sức của mình cùng với Đảng bộ và nhân dân xây dựng xã Thạch Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.

Từ đầu năm 2018 đến nay, thực hiện công tác vệ sinh môi trường gắn với thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị", Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Hòa đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, ra quân tổng vệ sinh môi trường; duy trì quản lý 100% các đoạn đường, ngõ xóm trên địa bàn và thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Bên cạnh đó ngay từ dầu năm, Hội LHPN xã đã phối hợp với UBND xã, tuyên truyền, vận động hội viên và các hộ dân mặt đường không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không sử dụng mái che, mái vẩy. Khi có hội viên vi phạm, Hội đã tiến hành vận động, tuyên truyền hội viên khắc phục vi phạm... Nhờ đó, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của hội viên và nhân dân. Người dân không chỉ chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị mà còn trở thành người vận động, giám sát những người khác thực hiện, từng bước tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.
 
Song song với công tác tuyên truyền, các cấp Hội cũng đã xây dựng được những mô hình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực và được cán bộ, hội viên phụ nữ toàn xã hưởng ứng thực hiện như: Hội Phụ nữ xã đã chỉ đạo các chi hội tổ chức vệ sinh đồng ruộng, kết quả đã thu gom được 118kg bao tải, túi ni lon, vỏ bao bì thuốc trừ sâu; chỉ đạo Chi hội 10 thực hiện vệ sinh đồng ruộng tại khu đồng Cốt củ, phối hợp với Trưởng thôn, cán bộ Bảo vệ thực vật xã xử lý rác thải theo đúng quy định; các mô hình  “đoạn đường phụ nữ tự quản” được xây dựng và nhân rộng; tại các tuyến đường tự quản, chị em đảm nhận việc quét dọn vệ sinh, phối hợp giữ gìn an toàn giao thông, trật tự, cảnh quan, ngăn ngừa các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, hoặc cơi nới che khuất tầm nhìn. Có thể thấy mô hình xây dựng tuyến đường, ngõ phố văn minh, xanh - sạch - đẹp được hội viên phụ nữ xã Thạch Hòa hưởng ứng tích cực. Ngoài ra, Hội phụ nữ còn thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 900 ngày công lao động...
Để việc thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2018" đạt hiệu quả, trong thời gian tới, Hội LHPN xã Thạch Hòa tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và việc làm trong cán bộ, hội viên và người dân trong việc thực hiện tốt các quy định về trật tự đô thị; thực hiện tốt các quy định về trật tự xây dựng; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp; xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông; thực hiện nếp sống thanh lịch, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C