Xã hội

Ra mắt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật.

(01:41:00 18/09/2013) Câu lạc bộ nông dân với pháp luật được thành lập nhằm mục đích giúp nông dân có cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn vướng mắc trong nội bộ nhân dân góp phần giữ vũng an ninh trật tự xã hội.

Sáng ngày 18/9/2013, Hội nông dân xã Bình Phú - huyện Thạch Thất ra mắt 2 câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Về dự có lãnh đạo Hội nông dân huyện Thạch Thất, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở xã, các đồng chí bí thư chi bộ và trưởng thôn của 6 thôn trên địa bàn xã, đại diện hội viên nông dân ở 6 chi hội và 60 hội viên trong 2 câu lạc bộ nông dân với pháp luật.

Toàn cảnh buổi ra mắt

 

Lãnh đạo Hội nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Bình Phú tặng hoa chúc mừng 2 câu lạc bộ

 

Tại buổi lễ ra mắt, Hội nông dân xã Bình Phú đã thông qua các quyết định về thành lập câu lạc bộ, ban chủ nhiệm lâm thời, thông qua quy chế hoạt động của CLB. Câu lạc bộ nông dân với pháp luật ở thôn Thái Hòa có 3 đồng chí làm ban chủ nhiệm lâm thời và 30 hội viên, ở thôn Phú Hòa ban chủ nhiệm CLB cũng có 3 đồng chí và 30 thành viên. Hai câu lạc bộ đều thực hiện sinh hoạt mỗi tháng 1 kỳ. Quyền lợi của hội viên được cấp thẻ hội viên CLB nông dân với pháp luật, được cung cấp các thông tin về pháp luật, mượn sách báo tài liệu để nghiên cứu tìm hiểu về pháp luật, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các CLB khác trong và ngoài địa phương, được yêu cầu CLB bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật khi bị xâm hại. Nghĩa vụ của hội viên tham gia CLB phải chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương, tham gia các kỳ sinh hoạt, tham gia tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hội viên và nông dân.
Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Phó Chủ tịch hội nông dân huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã mong muốn CLB ra đời sẽ phát huy tốt công tác tuyên truyền pháp luật tới đông đảo hội viên trên địa bàn xã để mọi người thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Cũng tại buổi ra mắt, mỗi hội viên được cấp một cuốn luật thủ đô.

Trao thẻ cho hội viên câu lạc bộ

Hồng Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C