Chính trị

Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các xã Hương Ngải, Tiến Xuân, Đại Đồng

(09:31:00 13/11/2022) Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực UB MTTQ các cấp về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022). Trong những ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn huyện Thạch Thất đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trong không khí vui tươi, ấm áp.

Đ/c Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Nhân dân tại thôn 3 xã Hương Ngải
 
Đ/c Cấn Văn Hương- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Nhân dân thôn 3 xã Tiến Xuân
 
Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Nhân dân thôn 3 xã Đại Đồng
 
Ngày 12/11, đồng chí Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã về dự Ngày hội với Nhân dân thôn 3 xã Hương Ngải, đồng chí Cấn Văn Hương- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội với Nhân dân thôn 3 xã Tiến Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân thôn 3 xã Đại Đồng; cùng dự có các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện, lãnh đạo các địa phương. 
 
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội 
 
Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư, phần Lễ được tổ chức trang trọng, với các nội dung ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 92 năm qua; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động, các Phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2022; Biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư. 
Cùng với phần lễ, trong Ngày hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đồng thời tổ chức phát động thi đua thực hiện các nhiệm vụ KT- XH, AN-QP những tháng còn lại của năm 2022 và năm 2023 tại khu dân cư.
Trong năm 2022, các khu dân cư trên địa bàn xã Hương Ngải, Tiến Xuân, Đại Đồng luôn thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các Ban công tác mặt trận đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, địa phương.
 
 
Nhiều phần quà ý nghĩa được các đ/c lãnh đạo Huyện và xã trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội
 
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng 30 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 xã Hương Ngải, Tiến Xuân, Đại Đồng; UBND xã Hương Ngải tặng 9 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn; UBND xã Tiến Xuân tặng giấy khen cho 74 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, khen thưởng 5 tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; UBND xã Đại Đồng khen thưởng 3 tập thể, 7 hộ gia đình và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh”.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn xã Hương Ngải, Tiến Xuân, Đại Đồng diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng, nghĩa xóm, góp phần vun đắp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngay từ cơ sở.
Đồng chí Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội
 
Đồng chí Cấn Văn Hương- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Ngày hội
 
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội
 
Phát biểu chung vui với cán bộ và nhân dân ở các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân các khu dân cư đã đạt được trong thực hiện các Phong trào thi đua yêu nước và các Cuộc vận động, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ, cán bộ và nhân dân các địa phương tiếp tục tập trung vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra./. 

 

Nhóm PV Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C