Xã hội

Sáng mãi những ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

(19:38:00 27/07/2020) Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020); Tối ngày 26/7/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thạch Thất long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Thạch Xá; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Đại Đồng; đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Hạ Bằng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị quân đội; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, Hội Cựu chiến binh, Trưởng  Ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân đã đến dự lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện.
 
 
Đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy dự Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Thạch Xá
 
Huyện Thạch Thất có 2.219 người con yêu quý của quê hương đã anh dũng hy sinh, có 761 thương binh, 758 bệnh binh, 1.894 người bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp, 220 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, trên 20.000 người đã được Đảng, Nhà nước tặng huân, huy chương kháng chiến các loại. Hiện có 1.237 liệt sỹ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện gồm: Nghĩa trang liệt sỹ Đại Đồng, Thạch Xá, Hạ Bằng, Tiến Xuân và Yên Bình. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện dự Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Đại Đồng
 
Tại các nghĩa trang, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính dâng hương, dâng hoa, dâng nến tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ. Hàng nghìn ngọn nến đã được đoàn viên thanh niên huyện Thạch Thất dâng lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Em Cấn Thị Liên- Đoàn viên thanh niên xã Phú Kim xúc động chia sẻ: bản thân rất vinh dự, tự hào khi được tham gia các hoạt động tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Những dịp như thế này các em được hiểu sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, về những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước cho độc lập, tự do, hòa bình của đất nước hôm nay. Các em nguyện phấn đấu, rèn luyện về đạo đức, tri thức để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện trên địa bàn xã Hạ Bằng
 
Trong buổi lễ thắp nến tri ân, đông đảo thân nhân các anh hùng liệt sỹ đã về thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến người thân của mình. Ông Nguyễn Hồng Quang- thân nhân liệt sỹ Nguyễn Hồng Cẩm ở thị trấn Liên Quan chia sẻ: Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày 27/7, bản thân ông và gia đình đều đến viếng nghĩa trang tưởng nhớ người chú của mình là liệt sỹ Nguyễn Hồng Cẩm và các anh hùng liệt sỹ đã yên nghỉ tại đây. Thế hệ hôm nay được sống trong bình yên, no đủ, ông luôn ghi nhớ và tự hào về những hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, những đóng góp của các gia đình người có công. “Được Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm tổ chức buổi Lễ thắp nến tri ân, tạo điều kiện cho các gia đình, thân nhân liệt sỹ được gặp nhau, cùng dâng nén tâm hương trong một không gian rất trang trọng và thành kính”, ông Quang nói.
 

 
 
Hàng nghìn ngọn nến được thắp lên để bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc
 
Đại diện Huyện đoàn Thạch Thất phát biểu tại buổi lễ đã khẳng định: Thế hệ trẻ huyện nhà luôn tự hào về các thế hệ cha anh đi trước. Những tấm gương anh hùng liệt sỹ luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi đoàn viên, thanh niên, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải biết sống, cống hiến và phải biến quyết tâm thành hành động. Bằng những việc làm thiết thực, thế hệ trẻ hôm nay mong muốn được thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ Thạch Thất nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện trong mọi công việc, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh, tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương Thạch Thất anh hùng./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C