Chính trị

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện

(08:56:00 27/10/2021) Những ngày vừa qua, ổ dịch tại huyện Quốc Oai diễn biến phức tạp, ghi nhận nhiều ca mắc mới liên quan đến ổ dịch này. Qua rà soát, trên địa bàn huyện Thạch Thất có nhiều trường hợp liên quan đến ổ dịch này. Tính đến sáng ngày 16/10/2021, toàn huyện có 23 F1 liên quan đến 9 xã, 294 F2 thuộc 23 xã, thị trấn.

 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm giữ vững những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch của huyện trong thời gian qua; UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung điều tra, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại huyện Quốc Oai để xác định F1, F2, F3, khoanh vùng và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan, bùng phát dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường lực lượng phối hợp với UBND các xã, thị trấn chủ động xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác để phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19. Tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định phong tỏa, cách ly y tế theo ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội trong trường hợp cần thiết.
Yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao trách nhiệm, vai trò các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, nhất là người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Tuyên truyền việc đảm bảo an toàn tại các khu vực có nguy cơ như: Nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất, bệnh viện, cửa hàng tiện ích, chợ…; Yêu cầu tất cả các đơn vị trên địa bàn huyện triển khai nghiêm túc việc quét mã QR CODE đối với người ra, vào cơ quan.
Đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tập trung điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca mắc Covid-19. Ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với những trường hợp F2 tại địa phương, theo dõi chặt chẽ đối với các trường hợp F3 theo quy định. Quản lý tạm vắng, tạm trú, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về địa phương không thực hiện khai báo y tế theo quy định.
Chuẩn bị “4 tại chỗ” để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có ca bệnh xảy ra trong cộng đồng. Tăng cường tần suất các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở; qua công tác giám sát của Tổ Covid cộng đồng và sự giám sát, phát hiện, phản ánh của người nhân dân tại địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai báo không trung thực để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C