An ninh quốc phòng

Tăng cường công tác đảm bảo An toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(09:16:00 13/01/2020) Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn tăng cao, UBND huyện Thạch Thất đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vụ vi phạm trật tự ATGT, nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

 
Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới; chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng quy định; không đi đúng phần đường, làn đường; tàng trữ, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, lạng lách đánh võng, đua xe, tổ chức đua xe trái phép gây mất trật tự, an toàn giao thông.
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, nhất là quy định nghiêm cấm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên. Phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhất là luật giao thông đường bộ, nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân khi tham gia giao thông. Đồng thời, tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Thời điểm cuối năm, tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để người dân đón một cái Tết ấm áp, vui tươi, an toàn, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./. 

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C