An ninh quốc phòng

Tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện

(10:56:00 07/10/2020) Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện vẫn xảy ra những vụ cháy nổ trong cụm công nghiệp. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống cháy nổ tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện yêu cầu các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện tăng cường triển khai công tác phòng, chống cháy nổ tại cơ sở.
Đối với Chủ Doanh nghiệp, hộ SXKD:
Chủ động phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Thạch Thất; Ban quản lý hoạt động cụm công nghiệp (đối với cụm công nghiệp Cơ kim khí Phùng Xá) trong tổ chức các hoạt động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở mình quản lý. Xây dựng lực lượng PCCC cơ sở theo quy định về số lượng, chất lượng. Có kế hoạch phối hợp với lực lượng PCCC & CNCH Công an huyện để tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC cho cán bộ, công nhân viên trong cơ sở sản xuất kinh doanh. Xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ và có diễn tập định kỳ theo quy định.
Căn cứ đặc thù ngành nghề sản xuất kinh doanh xây dựng nội quy, quy định về an toàn PCCC cho phù hợp; Cùng lực lượng PCCC cơ sở nghiêm túc tự kiểm tra việc chấp hành an toàn PCCC. Trang bị, mua sắm, quản lý và bảo dưỡng các phương tiện PCCC theo quy định. Chủ động kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện để đảm bảo hoạt động tốt và xử lý kịp thời khi có đám cháy xảy ra.
An toàn PCCC trong Nhà xưởng và sử dụng điện trong sản xuất:
Trước khi tiến hành sản xuất phải kiểm tra an toàn PCCC nơi làm việc. Nếu phát hiện có dấu hiệu mất an toàn phải tìm cách khắc phục. Không tàng trữ các chất cháy nguy hiểm như xăng, dầu, gas tại nơi sản xuất. Các hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ phải bố trí khoảng cách an toàn, không gần đường dây dẫn điện, bảng điện. Không đốt hương, vàng mã và đun nấu trong khu vực sản xuất, văn phòng làm việc. Không để vật tư, hàng hóa, phương tiện cản trở lối đi, lối thoát nạn. Xây dựng các giải pháp sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và phụ tải đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện. Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn hoạt động vào giờ cao điểm; tăng cường bố trí sử dụng vào giờ thấp điểm.
Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về kỹ thuật đảm bảo an toàn trong lắp đặt, vận hành thiết bị. Sử dụng những thiết bị điện có chất lượng và uy tín để đảm bảo an toàn. Nếu có sự cố cháy nổ xảy ra thì sử dụng kịp thời các bình chữa cháy có chất chữa cháy dạng khí để chữa cháy. Không sử dụng nước để chữa các đám cháy về điện. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, khi ra khỏi phòng, nhà xưởng. Nếu sử dụng thiết bị cấp điện thường xuyên thì phải bố trí người có chuyên môn trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra../

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C