An ninh quốc phòng

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng trên địa bàn huyện

(10:00:00 27/05/2022) Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Hầu hết các vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng nên việc phát hiện cháy, thoát nạn của người dân không kịp thời. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện, xăng dầu, năng lượng của người dân tăng cao nhất là trong thời gian bước vào mùa nắng nóng.

Công an huyện Thạch Thất tập huấn công tác PCCC và CNCH cho lực lượng Dân phòng trên địa bàn huyện
 
Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trong mùa nắng nóng sắp tới. Ngày 25/5/2022, UBND huyện ban hành Công văn số 862/UBND-CATTh về việc Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng trên địa bàn huyện.
UBND huyện yêu cầu Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cho Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn bám sát việc thực hiện chỉ tiêu năm 2022 đã đăng ký với UBND huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn kết hợp xây dựng bể nước; trang bị máy bơm chữa cháy, xe chữa cháy tự chế tại các làng nghề”.
Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, nhất là tại các chợ, các kho, bãi chứa hàng hóa, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh xăng, dầu, công trình di tích, khu dân cư, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh,…Có biện pháp xử lý, khắc phục các tồn tại, thiếu sót đối với các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về PCCC.
Tập trung rà soát, xây dựng các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhất là tại các cơ sở, khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao. Bố trí đủ lực lượng thường trực chiến đấu đảm bảo sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả, không để bị động, bất ngờ.
UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn kiện toàn lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, tăng cường tuần tra đặc biệt vào ban đêm, kịp thời phát hiện các sự cố cháy và xử lý không để xảy ra cháy lớn gây thiệt  hại về người và tài sản.
Tiến hành điều tra cơ bản, lập danh sách các hộ sản xuất có nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ cao (đặc biệt là các hộ trong ngõ sâu, xe chữa cháy không tiếp cận được; tồn chứa nhiều hàng hóa dễ cháy; nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, xưởng sản xuất) gửi về UBND huyện qua Công an huyện trước ngày 10/6/2022.
Tiếp tục thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn kết hợp xây dựng bể nước; trang bị máy bơm chữa cháy, xe chữa cháy tự chế tại các làng nghề”. Vận động các hộ dân tự trang bị phương tiện PCCC tại chỗ như: Bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, thiết bị cảnh báo, báo cháy tự động,…
Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện đảm bảo công tác an toàn về PCCC đối với trụ sở cơ quan, đơn vị, kịp thời phát hiện, khắc phục các sơ hở, thiếu sót về PCCC, loại trừ triệt để các nguy cơ gây cháy, nổ.
Duy trì nghiêm hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, các lực lượng bảo vệ cơ quan, đơn vị theo phương châm “4 tại chỗ”; phân công thường trực, ứng trực và phối hợp các lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH khi có sự cố cháy xảy ra./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C