Pháp luật

Tăng cường công tác quản lý kinh doanh bán lẻ thuốc lá, rượu

(11:10:00 24/04/2022) Để thực hiện tốt công tác quản lý kinh doanh bán lẻ thuốc lá, rượu trên địa bàn, đảm bảo công tác quản lý nhãn mác, xuất xứ hàng hóa, an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rượu bán ra cho khách hàng, cũng như rượu tiêu dùng tại chỗ theo quy đinh, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương trong sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á SEAGAMES 31, diễn ra từ 12/5 đến 25/5/2022.

Ảnh minh họa
 
UBND huyện yêu cầu các phòng, ban có liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cửa hàng bán lẻ sản phẩm thuốc lá, bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ tại các vị trí mặt đường trên địa bàn quản lý chủ động trang trí cửa hàng, sử dụng các biểu trưng Đại hội thể thao Đông Nam Á SEAGAMES 31. Yêu cầu các cơ sở hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá và giấy phép bán lẻ rượu trước khi thực hiện kinh doanh.
Thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá và thực hiện các quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở kinh doanh tạp hóa có bán lẻ rượu, thuốc lá không có giấy phép; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán rượu khi chưa đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ; các cơ sở bán các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C