An ninh quốc phòng

Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng; phòng chống cháy, nổ trong khu dân cư

(10:05:00 12/11/2022) Trong thời gian qua, trên địa bàn Huyện, nhất là tại các xã Thạch Hoà, Tiến Xuân, Bình Yên, Tân Xã, Phùng Xá, Bình Phú có nhiều hộ gia đình tiến hành xây dựng các khu nhà ở cho học sinh, sinh viên, công nhân thuê trọ. Tuy nhiên, có một số công trình xây dựng không thực hiện đúng quy định về cấp phép xây dựng, chưa được cấp phép về phòng cháy chữa cháy, việc đăng ký tạm trú, lưu trú không đúng quy định, có nguy cơ cao về cháy nổ và không đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở sản xuất kết hợp kinh doanh nhà ở trên địa  bàn xã Canh Nậu
 
Để kịp thời rà soát, chấn chỉnh, khắc phục và có biện pháp với những vi phạm nêu trên, ngày 11/11/2022, Huyện ủy Thạch Thất ban hành Công văn số 1093-CV/HU về Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý trật tự xây dựng; phòng chống cháy nổ, quản lý công nhân, học sinh, sinh viên lưu trú trên địa bàn huyện.
Thường trực Huyện ủy giao UBND Huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị Huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình đầu tư xây dựng tại các xã, thị trấn phục vụ cho thuê trọ trong thời gian qua, nhất là các xã có đông học sinh, sinh viên và công nhân nêu trên, có biện pháp xử lý sai phạm, khắc phục các tồn tại, vi phạm (nếu có).
Giao Công an Huyện tổ chức đoàn kiểm tra các công trình hiện đang cho học sinh, sinh viên, công nhân thuê trọ về đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ; kiên quyết xử lý vi phạm và đề xuất cấp có thẩm quyền tạm dừng kinh doanh dịch vụ đối với các công trình không đảm bảo về công tác phòng chống cháy nổ. Hướng dẫn các hộ hoàn thiện trang thiết bị, cầu thang thoát hiểm, hỗ trợ thủ tục để cấp phép nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản trong trường hợp có sự cố cháy xảy ra. Tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, công nhân lao động về đăng ký tạm trú, tạm vắng, lưu trú nhằm kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Công an Huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các cơ quan có thẩm quyền của Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, tăng cường phối hợp, làm tốt công tác quản lý học sinh, sinh viên và công nhân, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C