Chính trị

Tăng cường điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh huyện Quốc Oai

(09:24:00 25/10/2021) Ngày 24/10/2021, tại huyện Quốc Oai đã phát hiện một số trường hợp dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây; Qua điều tra, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã có nhiều trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh này. Tính đến 22h00 ngày 24/10/2021, có 01 F0 tại xã Hương Ngải là Công an của huyện Quốc Oai và 17 trường hợp là F1 tiếp xúc với trường hợp này (Hương Ngải 14; Tiến Xuân 01 và Bình Yên 02); Ngoài ra, còn 06 F1 liên quan đến các F0 tại huyện Quốc Oai (Hữu Bằng 01, Kim Quan 01; Thạch Xá 01; Dị Nậu 01, Cơ quan Tòa án nhân dân huyện 01; Lại Thượng 01). Bước đầu đã điều tra có 160 F2 ở 23 xã, thị trấn.

 
Trước tình hình trên, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định.
Đối với các trường hợp F1: Lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh, sau đó lấy mẫu PCR gửi Trung tâm y tế huyện; chuyển cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2: Lấy mẫu làm test nhanh, thực hiện cách ly tại nhà. Các trường hợp liên quan khác: Lấy mẫu test nhanh và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe báo ngay cho Trạm y tế để được tư vấn và xét nghiệm PCR. 
Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc các cơ quan của huyện có liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện Quốc Oai yêu cầu khai báo ngay cho y tế địa phương và thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định. Tăng cường giám sát các trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại cộng đồng.
UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C