Xã hội

Tập đoàn Phenikaa trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đại Đồng và Lại Thượng

(19:59:00 16/10/2021) Sáng ngày 15/10/2021, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất phối hợp với Tập đoàn Phenikaa tổ chức Lễ trao tặng, bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Khuất Thị Hiền, ở thôn 3, xã Đại Đồng và hộ gia đình ông Cấn Văn Nam, ở thôn Ngũ Sơn, xã Lại Thượng.

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Lung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa, đồng chí Lương Xuân Mẫn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, Tập đoàn Phenikaa, lãnh đạo, các ban, ngành địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình. 
 
 
 Ủy ban MTTQ huyện, Tập đoàn Phenikaa, lãnh đạo, các ban, ngành địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình
 
Các hộ gia đình đều bày tỏ sự xúc động, niềm vui khi được nhận ngôi nhà mới, cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp, Tập đoàn Phenikaa cũng như sự giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm để các hộ vượt qua khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Nguyễn Thị Lung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Từ nguồn kinh phí Quỹ Ngày vì người nghèo của huyện, xã và huy động, vận động các nguồn lực hỗ trợ; năm 2021, UBMTTQ huyện phấn đấu hoàn thành xây mới 18 nhà ở và sửa chữa 45 nhà ở cho hộ nghèo, tổng kinh phí gần 2,6 tỷ đồng. Đồng hành cùng huyện, trong những năm qua, Tập Đoàn Phenikaa đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2021, Tập đoàn đã nhận hỗ trợ nhà ở cho 02 hộ gia đình hộ bà Khuất Thị Hiền và anh Cấn Văn Nam, mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng, được xây tặng theo mô hình nhà làm hoàn chỉnh.
Tập đoàn Phenikaa đóng trên địa bàn xã Thạch Hòa từ năm 2002. Trong những năm qua, cùng với mục tiêu xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững, Tập đoàn luôn quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho con, em địa phương trên địa bàn huyện, với hơn 1.000 lao động tại địa phương, đồng thời chú trọng các hoạt động thiện nguyện góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội. Hằng năm, Phenikaa dành một phần ngân sách để thực hiện cho các công tác xã hội. Năm 2020, ủng hộ Chính phủ 60 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 và khắc phục thiên tai; năm 2021, ủng hộ Quỹ Vacxin Covid-19 Quốc gia 30 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ Vacxin Thành phố Hà Nội 20 tỷ đồng. Đối với huyện Thạch Thất, hàng năm Tập đoàn trích kinh phí từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo xây, sửa nhà ở và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Năm 2021, Tập đoàn đã ủng hộ 200 triệu đồng để xây tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, ủng hộ 66 triệu đồng vào Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” của huyện, ủng hộ Bệnh viện huyện 900 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa cho biết.
Những hoạt động trên đã thể hiện sự sẻ chia của Tập đoàn, tấm lòng của cán bộ, công nhân lao động Tập đoàn đối với các chương trình an sinh xã hội tại cộng đồng./.           

 

Vũ Vân- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C