Pháp luật

Tập huấn, tuyên truyền Pháp luật nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020 tại xã Dị Nâu

(19:11:00 12/10/2020) Sáng ngày 12/10/2020, UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức tập huấn, tuyên truyền Pháp luật về nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020 cho trên 100 hộ dân tại xã Dị Nâu.

Trong buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt một số văn bản pháp luật và chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về Chương trình hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn như: Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; chính sách khuyến khích phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2020; chính sách khuyến khích phát triển làng nghề; chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch nông thôn thành phố Hà Nội; chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hà Nội.... Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. 
Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên tuyên truyền một số quy định của Luật An toàn thực phẩm. Các kiến thức, kỹ năng nhận biết thực phẩm an toàn, sản xuất nông- lâm- thủy sản an toàn. Định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch. Các chế tài xử phạt đối với vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
Những kiến thức được trang bị tại buổi tập huấn sẽ giúp các đại biểu nắm được các quy định của Nhà nước, của thành phố về chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Nhận biết được các mối nguy có thể làm cho thực phẩm không an toàn, các hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nắm được quy trình lập hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất, kinh doanh./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C