Xã hội

Tập huấn phòng, chống xâm hại cho hội viên Người khuyết tật

(19:56:00 10/09/2020) Sáng ngày 10/9/2020, Hội Người khuyết tật huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống xâm hại cho 65 cán bộ, hội viên Người khuyết tật.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Văn hóa Việt đã trực tiếp truyền đạt các nội dung. Tại buổi tập huấn cán bộ, hội viên Người khuyết tật huyện được tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản; khái niệm xâm hại tình dục, các tình huống có nguy cơ bị xâm hại, các hình thức xâm hại tình dục, dấu hiệu, hành vi xâm hại tình dục, nguyên nhân gây ra tình trạng xâm hại, cách phòng, chống xâm hại và kỹ năng tự vệ.
 
 Tập huấn phòng, chống xâm hại cho cán bộ, hội viên Người khuyết tật.
 
Với hình thức truyền đạt sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, các học viên được thảo luận nhóm, chia sẻ các thông tin. Do vậy buổi tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục, giúp cho người khuyết tật nhận biết được những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tình dục và có kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục đối với Người khuyết tật.
Nhân dịp này, cán bộ hội viên Người khuyết tật cũng được trang bị thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe để chủ động phòng ngừa bệnh tật, hạn chế chi phí khám chữa bệnh./ 

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C