Xã hội

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại xã Đại Đồng- huyện Thạch Thất.

(02:03:00 02/08/2013) Sáng ngày 1/8/2013, Phòng Lao động- Thương binh xã hội huyện Thạch Thất phối hợp với UBND xã Đại Đồng tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Tham gia lớp tập huấn có 500 đại biểu của 2 xã Đại Đồng và Lại Thượng, mỗi xã có 250 đại biểu là Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích trẻ em của xã và đại diện một số hộ gia đình.
Lớp tập huấn được cán bộ của Sở Lao động- Thương binh xã hội thành phố về truyền đạt. Qua lớp tập huấn này, các đại biểu thấy được tính chất nguy hiểm của những tai nạn thương tích thường xảy ra đối với trẻ em và được trang bị kiến thức phòng chống, sơ cấp cứu tai nạn thương tích.
Được biết, hàng năm trên địa bàn huyện Thạch Thất xảy ra hàng trăm vụ tai nạn thương tích đối với trẻ em, đặc biệt là tai nạn giao thông, đuối nước. Mỗi năm có ít nhất 2- 3 trường hợp  trẻ em chết đuối và tai nạn giao thông, tai nạn do điện giật, ngã do leo trèo cây cao, bỏng, đánh nhau, chơi các đồ chơi nguy hiểm... Đây là những tai nạn thường xảy ra với trẻ em cần được xã hội, các gia đình quan tâm, có biện pháp phòng tránh không để xảy ra đối với các em, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè.

Trần Thanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C