Xã hội

Thạch Thất: Biểu dương danh hiệu gương Người tốt- Việc tốt tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến Người tốt- Việc tốt năm 2019

(15:17:00 07/10/2019) Chiều ngày 02/10/2019, UBND huyện Thạch Thất long trọng tổ chức hội nghị biểu dương gương Người tốt- Việc tốt tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến Người tốt- Việc tốt năm 2019.

Dự hội nghị, có đồng chí Phạm Qúy Tiên- TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn, các cá nhân được tặng danh hiệu Người tốt- Việc tốt, các cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết gương Người tốt- Việc tốt năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2019, phong trào “Người tốt- Việc tốt” của huyện đã tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Phong trào Người tốt- Việc tốt đã phát triển rộng rãi trên mọi mặt của đời sống, từ kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn hóa- xã hội, trong lực lượng vũ trang; Người tốt- Việc tốt gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Các doanh nghiệp, các hộ gia đình trong huyện đã hiến hàng nghìn mét vuông đất, ủng hộ nguyên vật liệu, tiền của, công sức...để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nông thôn mới năm 2019. Tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Xuân Bàn- xã Thạch Hòa đã tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương và ủng hộ xây dựng nông thôn mới hàng trăm triệu đồng. Phong trào hiến đất làm đường giao thông ở thôn Phú Đa 2, thôn Yên Lạc 1, Yên Lạc 2- xã Cần Kiệm, chỉ tính riêng trong 3 thôn đã có 198 hộ hiến đất; tấm gương cô giáo Nguyễn Thị Trung- Hiệu phó trường THCS Bình Phú đã tặng sách cũ cho học sinh nghèo, thường xuyên dạy học, ôn tập miễn phí và hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em Nguyễn Thị Thường, em Kiều Đức Đạt đều là những học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình để trở thành học sinh, sinh viên giỏi. Tấm gương về thực hiện nếp sống văn minh, tiêu biểu như ông Nguyễn Phúc Tiếp- Chi hội trưởng Người cao tuổi thôn Chi Quan 2- thị trấn Liên Quan; ông Phùng Khắc Đệ- Bí thư chi bộ thôn 2- xã Thạch Xá; gương Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất hết lòng vì bệnh nhân. Nhiều tấm gương hiến máu cứu người như: ông Hoàng Văn Thường- xã Tân Xã, bà Lê Kim Dung- giáo viên xã Phùng Xá, ông Phùng Văn Trường- xã Đồng Trúc…Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt.
Đ/c Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát động thi đua năm 2020
 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát động thi đua năm 2020, theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua Người tốt- Việc tốt trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Thực hiện tốt kế hoạch phát động phong trào thi đua Người tốt- Việc tốt và Cuộc thi viết về gương Người tốt- Việc tốt năm 2020. Đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng kịp thời và tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến tiêu biểu, làm cho phong trào thi đua rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của huyện. Tập trung phát động các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng.
 
 
 
 
Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng danh hiệu Người tốt- Việc tốt tiêu biểu cho 16 cá nhân. UBND huyện khen thưởng danh hiệu Người tốt- Việc tốt tiêu biểu cho 106 cá nhân.
UBND huyện cũng khen thưởng cho 14 tác giả đạt giải trong cuộc thi viết về gương Người tốt- Việc tốt. Trong đó, có 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến  khích./. 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C