Chính trị

Thạch Thất: Chỉ đạo thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 90

(09:06:00 17/02/2021) Ngày 17/02/2021, UBND huyện Thạch Thất ban hành Công văn số 207/UBND/VP về việc thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng- Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, tại phiên họp số 90.

 
Để tiếp tục quyết liệt công tác lãnh đạo, chỉ đạo không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện. UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các cơ quan đơn vị, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố; Công văn số 177/UBND-VP ngày 04/02/2021 của UBND huyện về thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, Công văn số 205/UBND-VP ngày 15/02/2021 của UBND huyện; Công văn số 206/UBND-TTYT ngày 16/02/2021 của UBND huyện về việc rà soát vả quản lý người về từ vùng dịch và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ y tế, Thành phố, Huyện uỷ, UBND huyện.
Tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê cho đến khi có thông báo mới kể từ 0 giờ 00 phút ngày 16/02/2021 (tức ngày 05/01 năm Tân Sửu 2021); Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với các trường hợp từ nơi khác về địa phương sống và làm việc sau nghỉ Tết; đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch. Đối với các trường hợp từ tỉnh Hải Dương cần khai báo y tế, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khoẻ và giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp đã từng đi/đến/về từ huyện Cẩm Giàng (từ ngày 15/01/2021) cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát theo quy định của Bộ y tế.
Đối với các nhà hàng ăn uống trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giãn khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền. 
UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm đôn đốc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành. Chỉ đạo Đài truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, việc bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra đường; Tuyên truyền việc thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với các trường hợp từ nơi khác về địa phương sống và làm việc sau nghỉ Tết; đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch; hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khoẻ và giám sát chặt chẽ các trường hợp đã từng đi/đến/về từ huyện Cẩm Giàng (từ ngày 15/01/2021).
Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng nhân lực, vật lực cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ các chuyên gia người nước ngoài học tập và sinh sống trên địa bàn, các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp khai báo y tế không trung thực nếu để xảy ra hậu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phòng Y tế, Trung tâm y tế, Công an huyện, Phòng Văn hoá- thông tin, Trung tâm Văn hoá- Thông tin & Thể thao; các cơ quan chức năng của huyện tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Kịp thời tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân lơ là, chủ quan trong chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke. 
UBND huyện yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống dịch theo địa bàn phụ trách, kịp thời thông tin báo cáo về BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C