An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Chủ động phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội phục vụ bầu cử

(15:15:00 06/04/2021) Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của huyện, huyện Thạch Thất đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và giải pháp cụ thể, bảo đảm an ninh trật tự đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban Bầu cử huyện, xã, thị trấn đã thành lập Tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch, phương án, nắm bắt, theo dõi tình hình trên địa bàn, an ninh tư tưởng, an ninh nông thôn, an ninh mạng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện. 
UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, căn cứ chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và ngành dọc cấp trên, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử. Các phương án, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử phải gắn với kế hoạch triển khai các bước của cuộc bầu cử; dự kiến các tình huống phức tạp có thể xảy ra và các biện pháp xử lý thích hợp. UBND huyện chỉ đạo Công an huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn liên quan đến bầu cử, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để bị động, bất ngờ, không để phát sinh các “điểm nóng”, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy trong bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kịp thời nhận diện đấu tranh với các hoạt động chống phá cuộc bầu cử, các phần tử cơ hội, cực đoan, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử, gây rối, phá hoại cuộc bầu cử, thông tin xuyên tạc sai sự thật về người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Công an xã, thị trấn tăng cường kiểm tra nắm bắt, đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời xử lí các tình huống phát sinh. Lãnh đạo các xã, thị trấn phải quyết liệt, sâu sát, trách nhiệm, tổ chức kiểm tra thực tế tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu để có chỉ đạo kịp thời.
 
Để giữ vững ANTT, đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, Công an huyện Thạch Thất đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án dư luận quan tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.
Công an huyện cũng chỉ đạo công an các địa phương mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT. Thực hiện tốt công tác dự báo tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp có liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở như tranh chấp đất đai, khiếu kiện. Xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử. Làm tốt công tác nắm tình hình trên tất cả các lĩnh vực để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện và bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ.
Với công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt ngay từ đầu của lực lượng chức năng, ANTT trên địa bàn huyện Thạch Thất được đảm bảo vững chắc, góp phần then chốt để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thành công.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C