Xã hội

Thạch Thất: Chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(10:39:00 22/06/2020) Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay dịch sốt xuất huyết đã xảy ra tại 30/30 quận, huyện, thị xã với 233 trường hợp mắc; tại huyện Thạch Thất đã ghi nhận 02 ca mắc (01 ca ở xã Yên Bình và 01 ca ở xã Thạch Hòa). Với thời tiết nắng nóng xen kẽ các đợt mưa như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho Muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết phát sinh và phát triển làm lây lan dịch bệnh.

 
Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết và duy trì kết quả đã đạt được; UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung sau:
1.Thủ trưởng các cơ quan đơn vị
-Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh môi trường tại cơ quan, nơi làm việc và tại gia đình nơi sinh sống theo Kế hoạch số 127/KH-UBND của UBND huyện và Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết năm 2020, bảo đảm thu gom triệt để các dụng cụ phế thải trong khuôn viên cơ quan, nhà ở không để phát sinh bọ gậy. Sau chiến dich, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện vệ sinh môi trường thu gom phế thải về Trạm y tế của địa phương đề tổng hợp. 
2.Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện
-Chỉ đạo các địa phương được phân công phụ trách thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy đợt II/⁄2020. Tham gia các đoàn kiểm tra vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn theo Quyết định kiện toàn số 2379/QĐ-UBND ngày 26/05/2020 của UBND huyện.
3.UBND các xã, thị trấn
-Chỉ đạo các đội xung kích, huy động lực lượng của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và người dân tham gia tích cực chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, bảo đảm 100% cơ quan, đơn vị, nơi công cộng và 100% hộ gia đình được vệ sinh môi trường, thu gom phế thải diệt bọ gậy.
-Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân nắm được những kiến thức cơ bản của bệnh Sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống, để người dân tự giác thu gom phế thải diệt bọ gậy. Đa dạng hoá các hình thức truyền thông, nội dung và phương pháp tuyên truyền phong phú, ngắn gọn, cụ thể, súc tích, hấp dẫn để mọi người dân dễ hiểu và thực hiện. Thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh cũng như cách phòng chống dịch để người dân chủ động phòng dịch nhưng không hoang mang, lo lắng.
-Chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở người của địa phương, tổ chức giám sát, thực hiện tốt công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh môi trường diệt bọ gậy tại các địa bàn được phân công phụ trách.../.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C