Kinh tế

Thạch Thất: Chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

(10:45:00 18/05/2021) Sáng ngày 17/5/2021, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 tới các đồng chí thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2020, tình hình thời tiết, thiên tai có diễn biến phức tạp và không tuân theo quy luật hàng năm, đây là năm có số lượng các cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông và lượng mưa đạt kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây với 14 cơn bão và 01 áp thấp nhiệt đới. Chủ động trong công tác PCTT-TKCN năm 2020, huyện đã bám sát vào sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các thành viên và các xã, thị trấn đã chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ và chủ động thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, và phù hợp với tình hình thực tế. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức, duy trì nghiêm túc chế độ trực ban theo quy định.; Công tác khắc phục hậu quả, phục hồi tái thiết sau thiên tai được triển khai ngay từ giờ đầu.
Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu làm rõ những kết quả đạt được cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ và các giải pháp trong công tác PCTT-TKCN năm 2021.
Đ/c Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
 
Về thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Chỉ thị, Kế hoạch của UBND huyện; chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị để chủ động triển khai các phương án, giải pháp thực hiện. Trong đó, cần thực hiện nghiêm túc việc đánh giá kết quả công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Từng xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực tế, có giải pháp theo đặc thù của từng địa phương. Thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, thị trấn và các tiểu ban. Trên cơ sở nhiệm vụ, các Tiểu ban duy trì nghiêm chế độ giao ban, thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện ở địa phương về các phương án phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo chức năng, nhiệm vụ. Các xã, thị trấn phối hợp với các phòng, ban rà soát toàn bộ các hạng mục liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Các thành viên tăng cường nắm bắt, kịp thời phản ánh với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm liếm cứu nạn huyện; các cơ quan, đơn vị phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra./.  

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C