Xã hội

Thạch Thất: Chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2020- 2021

(17:54:00 03/09/2020) Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Thạch Thất đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2020 – 2021 với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện thay đổi chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1. Quy mô trường lớp của huyện Thạch Thất tiếp tục phát triển, toàn huyện có 86 trường ở 3 cấp học, 01 nhà trẻ tư thục, 18 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên. Trong  đó,  toàn huyện có 58 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 75%.
 
Giáo viên các trường trên địa bàn huyện dọn vệ sinh, khử khuẩn tiêu độc chuẩn bị cho năm học mới
 
Để phục vụ cho khai giảng năm học mới 2020-2021, trong thời gian qua, các trường học trong huyện đã tập trung cải tạo, xây sửa, chỉnh trang, quyét vôi ve trường lớp. Tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất, hoàn thiện các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Huy động toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh cơ giới trong và ngoài nhà trường, kết hợp với ngành Y tế phun thuốc khử khuẩn nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19.
Song song với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được huyện chú trọng triển khai. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng, củng cố chất lượng giáo dục mũi nhọn.
Cùng với các hoạt động dạy và học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được các đơn vị trường triển khai thực hiện trước khi chính thức bước vào năm học mới. Trong đó, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc gần, hạn chế tập trung đông học sinh khi không cần thiết; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại các bệ rửa tay, nhà vệ sinh ở các trường học. Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang lớp học; theo dõi, nắm tình hình học sinh, gia đình học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị mình có về từ vùng dịch hay không để báo cáo kịp thời cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Các trường học phát động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tổng vệ sinh lau chùi bàn ghế, cửa, thiết bị dạy học, thư viện, thu gom rác... trong khuôn viên và xung quanh trường học...
 
Có thể thấy, công tác chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục & đào tạo huyện Thạch Thất đang tạo khí thế mới trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục vì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở các đơn vị trường. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn; sự vào cuộc quyết liệt của ngành Giáo dục và sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, năm học 2020-2021 huyện Thạch Thất sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.../.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C