Chính trị

Thạch Thất: Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19

(17:27:00 06/09/2021) Sáng ngày 06/9/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị trực tuyến với điểm cầu 23 xã, thị trấn để phổ biến, quán triệt, triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 trong thời gian tới. Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
 
Hội nghị đã thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của huyện, gồm: 01 Trưởng ban, 06 Phó trưởng ban và 21 Ủy viên, trong đó đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban; thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo.
Cũng tại hội nghị đã quán triệt Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 05/9/2021 của UBND huyện thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện; dự kiến bố trí các chốt trực trên địa bàn huyện. Theo đó, bám sát chỉ đạo của Thành phố, căn cứ tình hình thực tế tại địa bàn, Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất đã quyết định từ 6h ngày 06/9 đến 6h ngày 21/9/2021, Huyện sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại 3 vùng:
- Vùng nguy cơ cao (vùng cam): Phạm vi toàn bộ xã Phùng Xá. Biện pháp áp dụng trong phòng, chống dịch: Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để từng bước duy trì sản xuất an toàn theo phương án được phê duyệt.
- Vùng nguy cơ (vùng vàng) gồm khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai, toàn bộ địa giới hành chính xã Hữu Bằng và thôn Phú Ổ- xã Bình Phú. Biện pháp áp dụng trong phòng, chống dịch: Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn theo phương án được phê duyệt. 
- Vùng an toàn (vùng xanh): gồm toàn bộ địa giới hành chính còn lại của 5 xã Bình Phú, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng, Thạch Hòa và toàn bộ địa giới hành chính của 16 xã, thị trấn còn lại Thạch Xá, Chàng Sơn, Cần Kiệm, Dị Nậu, Canh Nậu, Hương Ngải, Liên Quan, Phú Kim, Lại Thượng, Đại Đồng, Cẩm Yên, Kim Quan, Đồng Trúc, Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân. Biện pháp áp dụng trong phòng, chống dịch: Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo nguyên tắc mỗi xã, thị trấn; thôn, tổ dân phố, khu sản xuất là một pháo đài chống dịch, kết hợp tuân thủ 5K và cách ly các khu dân cư khi có dịch.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Về lập các chốt trực, trên địa bàn huyện dự kiến thực hiện bố trí các chốt cố định (chốt cứng) tại các tuyến đường sát với các xã giáp ranh của các huyện, tỉnh khác và các khu vực có nguy cơ cao, ở các xã: Cẩm Yên, Lại Thượng, Bình Yên, Thạch Hòa, Yên Trung, Đồng Trúc, Hữu Bằng, Tân Xã, Cần Kiệm, Phùng Xá, Dị Nậu, Canh Nậu, Hương Ngải, Phú Kim, Đại Đồng. Đồng thời, bố trí 23 chốt trực tại các xã, thị trấn, trong đó có 2 chốt trên Tỉnh lộ 419 tại xã Cẩm Yên, xã Phùng Xá do Công an huyện quản lý và 21 chốt do UBND xã, thị trấn thành lập và quản lý ở các xã: Dị Nậu, Bình Yên, Thạch Hòa, Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân, Đồng Trúc, Hạ Bằng, Tân Xã, Đại Đồng, Phùng Xá, Thạch Xá, Hữu Bằng, Bình Phú. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cho biết, các công trình xây dựng sẽ được phép xây dựng trở lại, các chủ đầu tư phải thực hiện nghiêm các phương án sản xuất an toàn; đối với các hộ gia đình được sản xuất trở lại đều phải xây dựng phương án đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và trình UBND xã, thị trấn phê duyệt và giám sát.
Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua; Đến nay, huyện nhà đã kiểm soát tốt dịch bệnh. 
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn kiện toàn ngay Ban chỉ đạo, sửa quy chế hoạt động theo bố cục, kết cấu, nội dung cơ bản của Ban chỉ đạo huyện; cần xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ lâu dài và có phương án cụ thể, linh hoạt cho từng giai đoạn diễn biến dịch trên địa bàn huyện, phải tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn nhân dân; tiếp tục duy trì, bố trí các chốt trực để kiểm soát người ra, vào địa bàn huyện, kiểm soát người ở vùng có nguy cơ và vùng an toàn; siết chặt việc cấp giấy đi đường. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm khác như: ưu tiên xét nghiệm phát hiện sớm ca lây nhiễm; đẩy mạnh tiêm vaccine; quan tâm đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng phương án, kịch bản vận hành các khu cách ly tập trung của huyện; rà soát đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và các nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của năm 2021./.

 

Thu Thủy- Thảo linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C