An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn phòng, chống dịch

(10:13:00 17/07/2021) Tính đến ngày 14/7/2021, lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Thất đã xử phạt 144 trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 187 triệu đồng. Các trường hợp vi phạm đều chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt là ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Để tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; Huyện Thạch Thất đã chỉ đạo các lực lượng chức năng từ huyện xuống cơ sở tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, theo phản ánh của nhân dân, tại một số địa phương trên địa bàn huyện một bộ phận người dân vẫn xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể, tại một số địa điểm công cộng vẫn xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, tập thể dục nơi công cộng, chưa thực hiện nghiêm thông điệp "5K"; tình trạng chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng, chống dịch chung của huyện...
Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu các lực lượng chức năng từ huyện đến cơ sở, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, gắn trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của huyện.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn, đơn vị. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân; các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về); Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...kiên quyết xử lý nghiêm ở mức cao nhất theo quy định đối với cá nhân, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ vi phạm các quy định; kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè. Tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, các kênh, phương thức tuyên truyền phổ biến kịp thời, hiệu quả đến cơ sở, tổ dân phố, cộng đồng, người dân để tạo sự đồng thuận, duy trì sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để kịp thời kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn huyện và thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C