Xã hội

Thạch Thất: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

(16:15:00 07/10/2020) Sáng ngày 07/10/2020, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020).

Dự lễ kỷ niệm, có đồng chí Lê Ngọc Thắng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn.
 
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam, của Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ. Trong mọi giai đoạn, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã chủ động, tích cực, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, trọng tâm là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, gắn với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội Nông dân huyện đã quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững. 
Trải qua 10 kỳ Đại hội, Hội Nông dân huyện đã không ngừng phát triển, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hiện nay Hội có 23 cơ sở Hội, 122 chi hội, 380 tổ hội, với 20.170 hội viên, chiếm 85% số hộ nông nghiệp có hội viên. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Quá trình xây dựng và phát triển của Hội Nông dân huyện được Đảng và Nhà nước ghi nhận với các phần thưởng: Huân chương Lao động hạng 3, 13 tập thể và cá nhân được TW tặng bằng khen, 492 cán bộ hội, các ngành thành viên của huyện được TW tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam.
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định, những đóng góp tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị Hội Nông dân các cấp trong huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trước mắt triển khai tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Các cấp Hội tăng cường và nâng cao hơn nữa các phong trào, cuộc vận động để các phòng trào, cuộc vận động đi vào chiều sâu và được lan tỏa trong các cấp Hội cũng như từng người dân, hội viên ở cơ sở. Hội nông dân các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, trong đó thực hiện tốt việc giám sát đối với cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện NQ TW4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Đ/c Lê Ngọc Thắng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội phát biểu 
 
Phát biểu ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện nói riêng và Thành phố nói chung, đồng chí Lê Ngọc Thắng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong  suốt quá trình thành lập, Hội Nông dân các cấp luôn tự hào với những thành quả, kết quả đạt được. Trong bất kỳ giai đoạn khó khăn hay khủng hoảng nào thì giai cấp nông dân vẫn tự hào là trụ đỡ an sinh- xã hội, trụ đỡ cho nền kinh tế, cho đất nước. Thông qua các phong trào thi đua của Hội đã tạo ra một lớp nông dân mới, lớp nông dân Thủ đô có tư duy mới, có kiến thức mới, có quyết tâm, có đời sống văn hóa và thu nhập mới. Các phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh ./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C