Chính trị

Thạch Thất: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020

(10:11:00 09/11/2020) Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); Ngày 07/11/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị gặp mặt và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy-Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019- 20; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.
Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
 
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Bài diễn văn do đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã nhấn mạnh:  Suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. 
Đ/c Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày diễn văn tại hội nghị
 
Hòa trong dòng lịch sử của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống của Mặt trận, quê hương Thạch Thất đã sớm tiếp thu ánh sáng cách mạng và đã có những đóng góp xứng đáng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong 2 cuộc kháng chiến - chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược - và trong công cuộc đổi mới đất nước ngày nay. Tổ chức MTTQ các cấp trong huyện luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức MTTQ Việt Nam và những nhiệm vụ chính trị mà các cấp ủy Đảng, chính quyền giao cho.
Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Ủy ban MTTQ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng các chương trình, kế hoạch phối hợp hành động, triển khai tới các tổ chức thành viên và MTTQ xã, thị trấn; phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo tính thiết thực và phù hợp theo từng thời điểm. Trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các nhiệm vụ, nội dung thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 5 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp được gần 43 tỷ đồng tiền mặt, hiến gần 24.500 m2 đất, tham gia trên 61 nghìn ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, ủng hộ bằng hiện vật khác trị giá trên 14 tỷ đồng. Vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được trên 8,5 tỷ đồng; triển khai xây tặng và sửa chữa 208 nhà ở cho hộ nghèo, trị giá trên 6 tỷ đồng; trao tặng 108 con bò sinh sản trị giá trên 1,9 tỷ đồng; hỗ trợ gần 3.000 xuất quà cho học sinh nghèo. MTTQ các cấp trên địa bàn cũng đã thực hiện tốt vai trò đại diện, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước của địa phương.
Với những kết quả đạt được, 5 năm liền Ủy ban MTTQ huyện được UBND thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu và khen thưởng là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Năm 2016 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. 
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân, nhân dịp này huyện Thạch Thất có 45 đồng chí được Ủy ban TWMTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. UBND huyện khen thưởng 40 tập thể, 50 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015- 2020.
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hệ thống MTTQ huyện Thạch Thất đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện. Tích cực, chủ động có nhiều hình thức tổ chức, tuyên truyền giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Thủ đô và truyền thống quê hương văn hiến, anh hùng, tin tưởng vào sự phát triển của Đất nước, sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.  Từ đó mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đất nước, quê hương. MTTQ các cấp cần tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các nội dung và hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Thực hiện tốt việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch- vững mạnh. MTTQ các cấp tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiến hành đồng bộ các nội dung công tác Mặt trận trong tham gia vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tiếp thu sáng kiến và kiến nghị của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức MTTQ các cấp thực sự trong sạch- vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng trọng tâm về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức thành viên. Tiếp tục cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do TW MTTQ Việt Nam phát động. Chủ động, sáng tạo, đưa nội dung các phong trào thi đua vào thực tiễn cuộc sống; tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới theo hướng Đô thị xanh./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C