Chính trị

Thạch Thất: Rà soát và quản lý người về từ vùng dịch

(09:21:00 16/02/2021) UBND huyện Thạch Thất yêu cầu những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc tại nơi cư trú. Khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Người từ vùng dịch Hải Dương về cần chủ động cách ly, khai báo y tế
 
Ngày 16/2/2021, UBND huyện Thạch Thất ban hành Công văn số 206/UBND; theo đó Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Các doanh nghiệp, công ty, Ban quản lý các khu, cụm điểm công nghiệp trên địa bàn; UBND các xã, thị trấn khẩn trương chỉ đạo thực hiện điều tra, rà soát các trường hợp đi, đến, ở huyện Cẩm Giảng, tỉnh Hải Dương trở về địa phương từ ngày 15/01/2021; Lập danh sách cụ thể, báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện (Trung tâm y tế) trước 14h00 ngày 16/02/2021; phối hợp với Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm. Củng cố, kiện toàn các Tổ hướng dẫn và giám sát phòng chống Covid- 19 cộng đồng; tăng cường hoạt động có hiệu quả của các tổ giám sát với tinh thần “ Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.
Giám sát, theo dõi và quản lý các trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tiếp tục thực hiện việc giám sát cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2, F3, các đối tượng trở về từ vùng dịch theo quy định. Rà soát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn và yêu cầu thực hiện ký cam kết về công tác phòng chống dịch Covid 19.
UBND huyện yêu cầu Công an huyện chỉ đạo công an xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã/thị trấn rà soát, lập danh sách tất cả người từ các vùng dịch trở về địa phương. Chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Ban quản lý các khu, điểm công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao Hoà Lạc, ĐH Quốc gia, ĐH FPT, ĐH Việt Hung…nắm bắt, lập danh sách các trường hợp là người nước ngoài đến làm việc, học tập.
Thủ trưởng các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp, Công ty, Ban quản lý các khu, điểm công nghiệp trên địa bàn lập danh sách các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ, công nhân, người lao động từ các vùng dịch trở về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm việc, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, thị trấn nơi đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đóng quân. Thực hiện ký cam kết với UBND xã, thị trấn nơi đóng quân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19.
Phòng Y tế huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đôn đốc các Đoàn kiểm tra việc chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, tổng hợp báo cáo UBND huyện. 
Tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở y dược tư nhân trên địa bàn; thực hiện báo cáo hàng ngày cho Trạm y tế xã, thị trấn các trường hợp ho, sốt đến mua thuốc tại quầy dược.
Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn tiếp nhận thông tin khai báo y tế của công dân và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, thị trấn tổ chức tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tổng hợp báo cáo UBND huyện theo quy định.
Các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức việc khai báo y tế khi đi, đến, ở hoặc có liên quan đến vùng dịch; thông tin cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn, theo dõi và giám sát. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bám sát các xã, thị trấn được phân công phụ trách để kiểm tra, đôn đốc việc rà soát. 
Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Công văn hỏa tốc số 205/UBND-VP ngày 15/02/2021 về việc đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê vỉa hè, tạm dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình, chùa...đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C