Kinh tế

Thạch Thất: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2019

(09:45:00 11/09/2019) Tết Trung thu đang đến gần, đây là thời điểm mà nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến, nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm ATTP, thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn ra thị trường là rất lớn. Vì thế, huyện Thạch Thất đã tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua công tác kiểm tra ATTP nhằm siết chặt quản lý, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, nhất là các em thiếu nhi, góp phần tạo nên Tết trung thu 2019 vui vẻ, ý nghĩa.

Để giúp cho người dân có được sản phẩm an toàn, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, đặc biệt là bánh Trung thu, những ngày qua, các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm trong dịp Trung thu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định sử dụng phụ gia, bao bì nhãn mác thực phẩm, công bố tiêu chuẩn, bảo quản thực phẩm, điều kiện quy định bày bán sản phẩm, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng trên hệ thống phát thanh của huyện, xã, thị trấn; Theo đó, huyện đã tổ chức 1 lớp tập huấn cho Ban chỉ đạo ATTP huyện.
                                                                                                                             Ảnh minh họa
 
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh bánh, kẹo cố định ở 3 chợ, là chợ Săn, chợ Roi và chợ Hương Ngải. Phòng kinh tế phối hợp với Phòng y tế huyện, Đội quản lý thị trường số 21 kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại xã Bình Yên, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, hạn sử dụng của các sản phẩm. Cùng với đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp tết Trung thu này, Đội quản lý thị trường huyện đã tăng cường công tác kiểm tra các loại đồ chơi nhập khẩu, nhất là các loại đồ chơi bạo lực, đồ chơi nguy hiểm nằm trong danh mục cấm. Bên cạnh đó, đưa ra những khuyến cáo cho các bậc phụ huynh nên hướng cho con chơi những đồ chơi mang tính giáo dục, giúp trẻ phát triển trí tuệ, nhân cách; tránh mua cho trẻ đồ chơi mang tính bạo lực, nguy hiểm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu...
Để có một ngày Tết trung thu  thực sự ý nghĩa, đảm bảo an toàn, người tiêu dùng trên địa bàn huyện cũng cần nêu cao nhận thức, sáng suốt lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh ATTP để trẻ em đón một Tết trung thu thực sự vui tươi, đầm ấm bên bạn bè và người thân trong gia đình./.
   

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C